คมนาคมประสาน ตร.-ทหาร จัดระเบียบจราจรศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ แก้ปัญหามาเฟีย

11 ก.ค. 2564 - 19:50 น.

คมนาคมประสาน ตร.-ทหาร จัดระเบียบจราจรศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ แก้ปัญหารถติด รวมทั้งจัดการมาเฟียวินจยย.และแท็กซี่ ที่มาจอดรอคิว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 ก.ค.64 นายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ รองปลัดกระทรวงคมนาคม ในฐานะประธานคณะกรรมการดำเนินการบริหารศูนย์ฉีดวัคซีนโควิดกลางบางซื่อกล่าวว่า ตามที่ปรากฎภาพและข่าว เกี่ยวกับข้อร้องเรียนขอให้มีการแก้ไขปัญหาด้านการจราจร และการรอคิวบริการฉีดวัคซีน ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

ซึ่งปัจจุบันศูนย์ฯ ได้ให้บริการฉีดวัคซีน แบบลงทะเบียนผ่านผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ และแบบองค์กร ที่บริการประชาชน ณ โถงประตู 2-4 รวมถึง การให้บริการ on-site แก่ผู้สูงอายุที่มีอายุเกินกว่า 75 ปีขึ้นไป ณ โถงประตู 1 โดยในแต่ละวันมีผู้ใช้บริการเฉลี่ย 20,000 คน ในช่วงวันสุดสัปดาห์ และมีผลดำเนินการนับตั้งแต่วันที่ 24 พ.ค. จนถึงปัจจุบันประมาณ 720,000 ราย ที่ผ่านมาการดำเนินการเป็นไปด้วยดี แต่ในปัจจุบันมีผู้ขอรับการบริการเพิ่มสูงขึ้น และมีวินจยย. แท็กซี่ จำนวนมาก มาวนรอให้บริการ ทำให้เกิดการจราจรติดขัด

นายกรัฐมนตรี ได้มีข้อห่วงใยในปัญหาการจราจร และการรอรับบริการที่มีเป็นจำนวนมาก และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้ ได้มอบหมายให้ศูนย์ฯ บริหารจัดการให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย เน้นการให้บริการเชิงคุณภาพ ให้ประชาชนได้รับความพึงพอใจสูงสุด

ในวันนี้ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข รองปลัดกระทรวงคมนาคม ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ฯ ได้หารือร่วมกับ ผู้แทนฝ่ายทหาร ตำรวจ และการรถไฟแห่งประเทศไทย ในการร่วมกันปรับปรุงแก้ไขปัญหาทั้งการจราจร และการบริหารจัดการโดยมีผลการหารือ ดังนี้

การจัดการภายนอก 1.ตำรวจนครบาล มาช่วยจัดระบบจราจร การเข้า-ออก และภายในบริเวณศูนย์ฯ โดยในช่วงวันนี้จะแก้ปัญหาการจัดกรอบการเดินรถยนต์ในสถานีให้ผู้ที่เข้าสถานีจุดจอดที่ 1 ใช้ถนนรอบใน จุดจอดที่ 2-3 และ 4 ใช้ถนนวงรอบนอก เพื่อมิให้รถที่มาส่งผู้สูงอายุกีดขวางจราจรด้านหลัง และแก้ไขปัญหามาเฟียวินมอเตอร์ไซด์ แท็กซี่ที่จอดรถ ที่มาจัดคิวจอดรถบริเวณรอบนอก

2.ทหารมาช่วยจัดคิวผู้มาฉีดวัคซีนที่มาก่อนเวลา และสนับสนุนรถสุขาเคลื่อนที่ ประมาณ 40 นาย, 3.คมนาคมสนับสนุน 3.1 ป้ายจราจรเพื่อบอกทิศทาง เก้าอี้ 500 – 1000 ตัว เพื่อใช้รอคิว อุปกรณ์จราจร อุปกรณ์ขยายเสียง 4-8 ชุด และเต้นท์ กันแดดฝน หน้า ทางเข้าออก สำหรับ บริการ ผู้ติดตาม ที่ต้องรอด้านนอก 3.2 เพิ่มผู้มาช่วยสนับสนุนงานอีก 50 คนต่อวัน จากวันละ 350 คนเป็น 400 คน

ส่วนการการจัดการภายใน 4.ยกเลิกการตั้งโต๊ะหมอพร้อมเพื่อ จองฉีดวัคซีนที่บริเวณสถานี ลดการเดินทางเข้าสถานีบางซื้อ 3000 คน ต่อวัน และ 5.กำหนดให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 40 ปี ไม่ต้องวัดความดัน เพื่อสามารถระบายคิวการรับการฉีดวัคซีน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คมนาคมประสาน ตร.-ทหาร จัดระเบียบจราจรศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ แก้ปัญหามาเฟีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง