ลูกสาวคาใจ! แม่ฉีดวัคซีนได้ 2 วัน สิ้นใจ หมอบอกปอดอักเสบ ทั้งที่ไม่มีอาการ

11 ก.ค. 2564 - 20:09 น.

ลูกสาวคาใจ! แม่ฉีดวัคซีนแอสตร้าฯ ได้ 2 วัน สิ้นใจ หมอบอกปอดอักเสบ ทั้งที่ไม่มีอาการ สุขภาพแข็งแรง เตรียมสอบถามหาความรับผิดชอบ มั่นใจแพ้วัคซีน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 11 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ศาลา 1 วัดละหาร ต.โสนลอย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นที่ตั้งศพ นางศิริภัคค์ อายุ 65 ปี ชาว จ.นนทบุรี ที่เสียชีวิตหลังจากไปฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า ที่ รพ.ปากเกร็ด 2

น.ส.ณิฐธภรณ์ อายุ 38 ปี ลูกสาว กล่าวว่า เมื่อวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา ตนได้พาแม่ไปฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า ที่ รพ.ปากเกร็ด 2 หลังจากฉีดวัคซีนเสร็จพักอยู่ 30 นาที ก็ไม่มีผลข้างเคียง จึงได้เดินทางกลับบ้าน ต่อมาวันที่ 6 ก.ค. อาการของแม่ยังปกติอยู่ มีเพียงปวดเมื่อยตามตัว ตนคิดว่าไม่น่าจะมีอะไร อาจจะเป็นผลข้างเคียงและเข้านอนตอน 20.00 น. จากนั้นเวลา 22.00 น. ตนขึ้นไปดูแม่อีกครั้งพบว่าอาการปกติดี


กระทั่งเวลา 10.00 น. วันที่ 7 ก.ค. พบว่าแม่ยังไม่ลงมา จึงขึ้นไปเรียกแม่มาทานข้าว พบว่าแม่ไม่หายใจแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและส่งศพแม่ไปชันสูจน์พลิกศพที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต มาจากปอดอักเสพติดเชื้อ ตนเสียใจมากถ้าไม่พาแม่ไปฉีดวัคซีน แม่คงไม่เสียชีวิต ยังอยู่กับเราอีกนาน มั่นใจว่าที่แม่เสียชีวิตเป็นเพราะวัคซีน

ด้าน น.ส.พิมพ์บุญ อายุ 41 ปี ลูกสาวอีกคน กล่าวว่า ปกติแม่ของตนเป็นคนแข็งแรงและอดทน เคยให้คีโมผ่าตัดเต้านมมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ก็ผ่านมาได้ และปกติอยู่บ้านทำทุกอย่างได้เอง มีโรคประจำตัว เบาหวาน ความดัน โรคเก๊าท์ เส้นเลือดตีบ ก่อนฉีดก็วัดความดัน ปกติทุกอย่าง เอายาที่แม่กินให้หมอดู หมอบอกว่าไม่มีผลอะไรฉีดวัคซีนได้ หลังฉีดก็ปกติดี มีเพียงอ่อนเพียบ้าง ปวดเมื่อยบ้าง แต่พอเช้าวันที่ 7 ก.ค.ก็พบว่าแม่เสียชีวิต โดยสภาพศพมีฟองที่ปาก ลิ้นจุกอยู่ที่ปากด้วย ตนคิดว่า สาเหตุน่าจะมาจากการแพ้วัคซีนแอสตร้าเซเนก้า แต่ทางสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ บอกว่า แม่เป็นปอดอักเสพติดเชื้อ ตนคิดว่าคงไม่ใช่ เพราะถ้าปอดอักเสพต้องมีอาการออกก่อนที่จะไปฉีดวัคซีนแล้ว

น.ส.พิมพ์บุญ กล่าวต่อว่า ได้ปรึกษากันในครอบครัวว่า หลังจากฌาปณกิจศพแม่เรียบร้อยแล้วก็จะเดินทางไปที่ รพ.ปากเกร็ด 2 เพื่อสอบถามความรับผิดชอบด้วย และจะติดตามผลการตรวจสอบที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ได้ตัดชิ้นเนื้อของแม่ตน ไปตรวจสอบ โดยทางสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ บอกว่าต้องใช้เวลาประมาณ 2 เดือน จึงทราบผล

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกสาวคาใจ! แม่ฉีดวัคซีนได้ 2 วัน สิ้นใจ หมอบอกปอดอักเสบ ทั้งที่ไม่มีอาการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง