ปัตตานี พ่อค้า-แม่ค้า เร่งเก็บร้านตั้งแต่ยังไม่ 2 ทุ่ม หวั่นไม่ทันล็อกดาวน์

12 ก.ค. 2564 - 23:40 น.

ปัตตานี พ่อค้า-แม่ค้า เร่งเก็บร้านตั้งแต่ยังไม่ 2 ทุ่ม หวั่นไม่ทันล็อกดาวน์ หลายคนเห็นก้วยกับมาตรการนี้ ยินดีทำตาม ถ้าทำให้โควิดลดลง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

12 ก.ค. 2564 – เวลา 20.00 น. ที่ถนนสายเจริญประดิษฐ์ อ.เมือง จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ นำรถขยายเสียงมาประชาสัมพันธ์ให้กับบรรดาร้านค้าต่าง ๆ เร่งปิดร้านก่อน 3 ทุ่ม ตามคำสั่งของ ศบค. ที่ห้ามออกจากเคหสถานตั่งแต่เวลา 21.00-04.00 น.

โดยพบว่าบรรดาร้านค้าต่าง ๆ ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่อย่างดี โดยบางร้านซึ่งเป็นแผงลอยริมถนน ต่างเก็บร้านก่อน 2 ทุ่ม เผื่อเวลาในการเก็บร้านและเดินทางกลับบ้านให้ทันก่อน 3 ทุ่ม


ต่อมาเวลา 21.00 น. เจ้าหน้าที่ได้วางกำลังสกัดกั้นรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ที่ยังเดินทางอยู่ พร้อมประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจกับประชาชนในการบังคับใช้กฎหมาย โดยครั้งนี้เป็นการว่ากล่าวตักเตือนแทนการจับกุม ทว่าหลังจากนี้ไปจะบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง

ขณะที่บรรยากาศ ตลาดโต้รุ่งในตัวเมือง พบว่า ร้านรวงต่างเร่งเก็บร้านตามที่ทางจังหวัดกำหนดไว้ โดยพ่อค้าแม่ค้าต่างพูดในเสียงเดียวกันว่า เห็นด้วยกับมาตรการนี้ ถ้าหากว่าการแพร่เชื้อโควิด-19 ระบาดลดลงได้ ก็ยินดีทำตาม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปัตตานี พ่อค้า-แม่ค้า เร่งเก็บร้านตั้งแต่ยังไม่ 2 ทุ่ม หวั่นไม่ทันล็อกดาวน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง