เผาเดียวดายลูกทารก! หมอผ่าคลอดแม่ติดโควิด ลืมตาดูโลกอยู่ได้วันเดียว

14 ก.ค. 2564 - 23:40 น.

แพร่สลดอีก หมอผ่าคลอดแม่ติดโควิดกลับจากนครปฐม ได้ลูกชายไม่มีเชื้อ สุดเศร้าอยู่ได้วันเดียว หมอพยายามยื้อเต็มที่แล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 14 ก.ค.2564 ชุดปฎิบัติการฉุกเฉินพิเศษ จังหวัดแพร่ สมาคมกู้ภัยเด่นชัยร่วมบุญ และ สมาคมอาสาสมัครกู้ภัยจังหวัดแพร่ ร่วมกันนำร่างเด็กชายอายุ 1 วัน มาฌาปนกิจ ที่ฌาปนสถานป่าช้าจีน ถนนยันตรกิจโกศล ต.ในเวียง อ.เมืองแพร่ โดยนิมนต์พระ 4 รูป ทำพิธีทางศาสนา ก่อนฌาปนกิจโดยไม่มีญาติร่วมพิธี

สำหรับหนูน้อยทารกรายนี้ มีมารดา อายุ 34 ปี ตั้งครรภ์ 38 สัปดาห์ เดินทางมาจากจ.นครปฐม มาที่บ้านในอ.ลอง ตรวจเบื้องต้นไม่พบเชื้อโควิด จากนั้นเข้าสู่กักตัว ต่อมามีอาการเจ็บครรภ์คลอด เจ้าหน้าที่รพ.ชุมชนลอง จึงจัดเจ้าหน้าที่สวมชุดพีพีอีป้องกัน เข้ารับตัวส่งต่อรักษาที่รพ.แพร่ แพทย์ตรวจเบื้องต้นพบติดเชื้อโควิด-19 จึงพิจารณาผ่าคลอด เมื่อวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมาเวลา 07.44 น. ทารกเพศชาย น้ำหนักแรกเกิด 2,960 กรัม

ผ่าคลอด

” จากนั้นเด็กมีอาการตัวเขียว เสมหะปนเลือด แพทย์ใส่ท่อช่วยหายใจและใช้เครื่องช่วยหายใจ ส่งตรวจเชื้อโควิดผลออกมาเป็นลบไม่ติดเชื้อ ทีมแพทย์พยายามช่วยชีวิตอย่างเต็มที่แต่ทารกไม่ตอบสนองต่อการใช้เครื่องช่วยหายใจและยาเพิ่มความดัน อาการทรุดลงจนกระทั่งช่วงเช้าวันนี้ได้เสียชีวิตลง ”

ขณะที่ เภสัชกรเด่น ปัญญานันท์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดแพร่ ระบุว่า ผลการชันสูตรศพทารก อายุ 1 วันไม่พบติดเชื้อโควิด-19 ดังนั้นจึงไม่นับเป็นศพที่เสียชีวิตจากโควิด-19 ผู้เสียชีวิตสะสมของจ.แพร่ ยังคงเป็น 2 รายเท่าเดิม

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก สมาคมคนแพร่ Aofsa Moonoi อาสาสมัครกู้ภัยจ.แพร่

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เผาเดียวดายลูกทารก! หมอผ่าคลอดแม่ติดโควิด ลืมตาดูโลกอยู่ได้วันเดียว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง