กาญจนบุรีช็อก! วันเดียวพุ่งกว่า 100 คน เจอคลัสเตอร์โรงงาน ติดแล้ว 49 คน ผู้ว่าสั่งผิด 7 รง. 1 หมู่บ้าน

15 ก.ค. 2564 - 22:42 น.

กาญจนบุรีช็อก! วันเดียวติดพุ่งกว่า 100 คน เจอคลัสเตอร์ รง.ผลไม้กระป๋อง ติดแล้ว 49 คน ผู้ว่าสั่งผิด 7 โรงงาน 1 หมู่บ้าน ตรวจหาเชื้อไม่ต่ำกว่า 3 พันคน วันที่ 15 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี โดยวันนี้พบผู้ติดเชื้อ 110 ราย เป็นผู้ป่วยติดเชื้อภายในจังหวัดมากถึง 100 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จุดที่น่าเป็นห่วงมากที่สุดคือ โรงงานผลไม้กระป๋อง ในพื้นที่หมู่ 7 ต.แสนตอ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ซึ่งตรวจพบคนงานของโรงงานแห่งนี้ ติดเชื้อถึง 49 คน ขณะที่ นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้ลงนามในคำสั่งศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขปัญหาจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 เพื่อสั่งปิดโรงงานผลไม้กระป๋องที่พบคนงานติดเชื้อ รวมถึงโรงงานในพื้นที่ใกล้เคียง รวม 7 แห่ง เป็นเวลา 14 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 15-28 ก.ค.64

นอกจากนี้ ยังได้ประกาศปิดหมู่บ้านหัวพงษ์ ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่อยู่ใกล้เคียงโรงงาน ห้ามผู้ใดเข้าออกจากหมู่บ้าน เว้นแต่เจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ตำรวจ ทหาร หรือผู้ที่ได้รับอนุญาตจากพนักงานควบคุมโรคติดต่ออำเภอ หรือนายอำเภอเท่านั้น พร้อมทั้ง ห้ามประชาชนในหมู่บ้านหัวพงษ์ ออกจากเคหะสถานหลังเวลา 22.00-04.00 น. และดำเนินการตั้งจุดตรวจรอบพื้นที่ จำนวน 3 จุด

โดยในส่วนของการตรวจหาเชื้อในกลุ่มพนักงานโรงงานทั้ง 7 แห่ง และชาวบ้านในหมู่บ้านหัวพงษ์ ซึ่งน่าจะมีจำนวนไม่ต่ำกว่า 3,000 คนนั้น ทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งเข้าดำเนินการตรวจหาเชื้อให้ครบโดยเร็วที่สุด จากสถานการณ์ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ที่เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างน่าตกใจ นายจีระเกียรติ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้เรียกประชุมส่วนราชการที่มีส่วนเกี่ยวข้องอย่างเร่งด่วน พร้อมหารือถึงแนวทางการจัดเตรียมโรงพยาบาลสนามเพื่อรองรับผู้ป่วย

โดยได้กำหนดจัดทำโรงพยาบาลใน 3 พื้นที่ คือที่โรงพยาบาลมะการักษ์ อ.ท่ามะกา ที่ศูนย์โอทอป อบจ.กาญจนบุรี อ.เมืองกาญจนบุรี และที่ค่ายฝึกนักศึกษาวิชาทหารเขาชนไก่ อ.เมืองกาญจนบุรี รวมทั้ง 3 จุด จำนวน 720 เตียง ซึ่งคาดว่าจะเพียงพอต่อการรองรับผู้ป่วยอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กาญจนบุรีช็อก! วันเดียวพุ่งกว่า 100 คน เจอคลัสเตอร์โรงงาน ติดแล้ว 49 คน ผู้ว่าสั่งผิด 7 รง. 1 หมู่บ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง