แบกต้นทุนไม่ไหว โรงแรมดังย่านเอกมัย ประกาศปิดกิจการ รับวิกฤตครั้งนี้หนักหนามาก แบกต้นทุนต่อไม่ไหวจริงๆ ลูกค้าเมนต์ เสียดายที่ต้องหยุดให้บริการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 16 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลจากโควิด-19 ที่แพร่ระบาดไปทั่วโลก ทำให้หลายคนต่างได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะกับธุรกิจการท่องเที่ยวและโรงแรม ที่แบกภาระอย่างหนัก ล่าสุด ทำเอาอดีตลูกค้าทั้งหลาย ใจหายไปตามๆ กัน เมื่อโรงแรมดังย่านเอกมัย อย่าง The 63 Bangkok Hotel ต้องหยุดให้บริการเช่นกัน โดย ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ทวีตว่า

“ผมและโรงแรม The 63 Bangkok Hotel จะเปิดทำการวันสุดท้ายในวันที่ 14 กรกฎาคมนี้ครับ วิกฤตครั้งนี้หนักหนามาก และเราแบกต้นทุนต่อไม่ไหวจริงๆ ขอบคุณทุกกำลังใจและการสนับสนุนครับ

The 63 Bangkok Hotel มีความทรงจำมากมายเกิดขึ้นกับชีวิตของผม ทั้งกิน ทั้งนอน ทั้งเมา ทั้งรั่ว ทุกอย่างทุกบทเรียนที่ผ่านเข้ามาที่แห่งนี้คือประสบการณ์อันทรงคุณค่า ขอบคุณทุกๆ เรื่องราวที่ผ่านเข้ามาที่ตึกแห่งนี้ ขอบคุณจริงๆ ครับ จนกว่าจะพบกันใหม่”

 

โดยหลายคนต่างเข้าไปคอมเมนต์ เสียดายที่ต้องหยุดให้บริการ อาทิ “เราพัก รร.นี้บ่อยมาก เพราะจะขึ้นรถที่เอกมัยเที่ยวแรก เราไม่เคยทานข้าวเช้าที่ รร.เลยเพราะ check out ตี 4 ตลอด ขอบคุณทางรร.ที่เปิดบริการตลอดมา ช่วงไฟไหม้กิ่งแก้ว รร. นี้เป็นหนึ่งในรร.ที่ช่วยคนที่อพยพ เรายังคุยกับเพื่อนว่าถ้าหมดโควิด เราจะไปพักรร. คุณอีกแน่นอน ไม่คิดว่าจะปิดตัวลงใจหายมาก”

“เข้าใจหัวอกคนทำธุรกิจเลย มาถึงจุดนี้เพราะ … โง่ๆๆๆ ย้ำว่าโง่ โง่มาก มาบริหาร ถ้า ปชช. ประเทศเรา ได้วัคซีนหลายๆ ยี่ห้อ ตั้งแต่ต้นปี ไม่มีมาถึงจุดนี้แน่ ขอให้ผ่านพ้นจุดนี้ไปได้ แล้วเจอหนทางใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม ไม่มีอะไรจะดีกว่ากำลังใจ สติ และคำว่า สู้ๆ นะ”

“ฉันรักโรงแรมนี้ ก่อนทีโควิดทุกๆ ปีฉันพักโรงแรม​นี้ไม่ต่ำกว่าปีล่ะ 7-10 ครั้ง หวังว่าหลังทุกอย่างดีขึ้น​ ฉันจะได้ไปพักโรงแรมนี้อีกครั้ง”

“เสียดายจังเลยค่ะ ประทับใจโรงแรมคุณมาก เคยพาหลานไปเที่ยวท้องฟ้าจำลอง มาจากต่างจังหวัดกัน คือดีใจมากที่ได้ที่พักดีๆ ติดกับ BTS ราคาไม่แพง หลังจากนั้นเวลาไปกรุงเทพฯก็คือพักที่นี่เท่านั้น”

“ขอบคุณที่อย่างน้อยได้ใช้โรงแรมช่วยเหลือปชช.ด้วยกันในวิกฤติแบบนี้นะคะ แล้วเราจะผ่านไปด้วยกันนะ”

 

ที่มา มติชนออนไลน์

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน