กาฬสินธุ์ เจอป่วย 'โควิด' พุ่ง 157 ราย กลายเป็นพื้นที่สีแดง สั่งปิดโรงเรียน

21 ก.ค. 2564 - 15:07 น.

โควิด : กาฬสินธุ์ พบผู้ป่วยติดเชื้อนิวไฮ วันเดียว 157 ราย ยกระดับคุมเข้ม มาตรการ หลังปรับเป็นพื้นที่สีแดง สั่งปิดโรงเรียน ไม่มีกำหนด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 2564 ศูนย์อำนวยการต้านโรคติดชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จ.กาฬสินธุ์ รายงานสถานการณ์โรค โควิด-19 วันนี้พบผู้ติดเชื้อนิวไฮ รายใหม่มากถึง 157 ราย โดยเป็นผู้ป่วยติดเชื้อขอกลับมารักษาในภูมิลำเนา 40 ราย

เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงอยู่ระหว่างการกักกันตัว 83 ราย สัมผัสผู้ป่วยยืนยัน 27 ราย และตรวจพบจากระบบเฝ้าระวังอื่น ๆ อีก 7 ราย ทำให้มียอดผู้ติดเชื้อสะสมทะลุถึง 1,315 ราย และมียอดผู้เสียชีวิตสะสม 6 ราย


ทั้งนี้จากสถานการณ์ล่าสุดคณะกรรมการโรคติดต่อจ.กาฬสินธุ์ ได้มีการประชุมเมื่อวันที่ 20 ก.ค. 64 ที่ผ่านมา โดยนายทรงพล ใจกริ่ม ผวจ.กาฬสินธุ์ เป็นประธาน และทางจังหวัดได้ออกประกาศคำสั่งมาตรการยกระดับการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค โควิด -19 ในพื้นที่จ.กาฬสินธุ์ หลังปรับเป็นพื้นที่สีแดง โดยให้ปิดการเรียนการสอนแบบ on-site รวมไปถึงศูนย์เด็กเล็กทั้งหมด

นอกจากนี้มติที่ประชุมยังเห็นชอบให้มีการขยายเตียงในรพ.สนาม เพิ่มขึ้นจากปัจจุบัน จ.กาฬสินธุ์มีโรงพยาบาลสนามรวม 19 แห่ง รองรับผู้ป่วยจำนวน 1,159 เตียง และในโรงพยาบาล สำหรับผู้ป่วยอาการหนัก และแสดงอาการ อีก 433 เตียง รวมทั้งหมด 1,592 เตียง เพื่อรองรับผู้ป่วยจำนวนมากที่เดินทางกลับมารักษายังภูมิลำเนา

ขณะที่หน่วยกู้ภัยเมตตาธรรมกาฬสินธุ์ ได้ทยอยส่งตัวผู้ป่วยในพื้นที่จ.กาฬสินธุ์ และหลายจังหวัดในภาคอีสานตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา เพื่อเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล และบริเวณกักกันตัวตามภูมิลำเนา หลังจัดขบวนคาราวานตู้พยาบาล 8 คัน และเช่ารถบัสอีก 1 คัน รับผู้ป่วยจากโรงพยาบาลบุษราคัม จ.นนทบุรี และพื้นที่กรุงเทพฯ รวมทั้งจังหวัดปริมณฑลฟรีกว่า 100 คน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กาฬสินธุ์ เจอป่วย 'โควิด' พุ่ง 157 ราย กลายเป็นพื้นที่สีแดง สั่งปิดโรงเรียน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง