รมว.สุชาติ มอบ ที่ปรึกษา เยี่ยมจุดฉีดวัคซีนแคมป์คนงาน

21 ก.ค. 2564 - 15:28 น.

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2564 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ นางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการการกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ประกันตนมาตรา 33 ในแคมป์คนงานที่มารับบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ อาคารลุมพินีทาวเวอร์ ถนนวิภาวดี แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยมี นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงแรงงาน (ฝ่ายการเมือง) นายประพันธ์ศักดิ์ รักษ์ไชยวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) นายแพทย์สุรพันธ์ ทวีวิกยการ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกษมราษฎร์อินเตอร์เนชันแนล นางสาวบุปผา เรืองสุด ผู้ตรวจราชการกระทรวงแรงงาน เข้าร่วมในครั้งนี้ด้วย

นางธิวัลรัตน์ กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม และท่าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งกำกับดูแลกระทรวงแรงงาน ได้มีความห่วงใยพี่น้องผู้ใช้แรงงาน และประชาชนทั่วไปจากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 และกำหนดให้การฉีดวัคซีนเป็นวาระแห่งชาตินั้น ในส่วนของกระทรวงแรงงานได้ดำเนินการตามมาตรการปิดแคมป์คนงานเป็นเวลา 1 เดือน


โดยดำเนินการฉีดวัคซีนให้แก่คนงานในแคมป์ไปแล้วกว่า 10,000 คน ที่เหลือประมาณ 70,000 คน เป้าหมายดำเนินการ 3,000 คนต่อวัน จากแคมป์งานในพื้นที่กรุงเทพมหานครทั้งหมด 611 แคมป์ คนงาน 83,082 คน เป็นคนไทย 32,471 คน ต่างด้าว 50,611 คน

“ในวันนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ท่านสุชาติ ชมกลิ่น ได้มอบหมายให้ดิฉันและคณะลงพื้นที่จุดบริการฉีดโควิด-19 แคมป์คนงาน อาคารลุมพินีทาวเวอร์ ถนนวิภาวดี มีศักยภาพการฉีด 1,000 คนต่อวัน เพื่อตรวจเยี่ยมการให้บริการฉีดวัคซีน

รวมทั้งให้กำลังใจแก่บุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งคนงานที่มาฉีดในวันนี้ผ่านการตรวจคัดกรองโควิดมาแล้ว เป็นคนงานของบริษัท เวิลด์ คอนสตรัคชั่น แอน เอนยิเนียริ่ง จำกัด บริษัท ธาศิริ คอนสตรัคชั่น จำกัด บริษัท พรีบิลท์ จำกัด มหาชน บริษัท เจ แอนด์ เค กรุ๊ป เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด และบริษัท อิตาเลี่ยนไทย

ซึ่งการฉีดวัคซีนโควิด-19 ในแคมป์คนงาน เป็นหนึ่งในมาตรการที่กระทรวงแรงงาน ให้การป้องกันรักษาโดยเร่งรัดการฉีดวัคซีนให้แก่ผู้ประกันตนตามนโยบายรัฐบาล เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 และสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ในกลุ่มคนงานอีกด้วย” นางธิวัลรัตน์ กล่าวในท้ายสุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รมว.สุชาติ มอบ ที่ปรึกษา เยี่ยมจุดฉีดวัคซีนแคมป์คนงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง