ทำใจได้ยาก! สามีครูเปิดใจจี้สธ.หาสาเหตุ คิวรอฉีดผวาไม่เอาสูตรผสม

21 ก.ค. 2564 - 21:01 น.

สามีครูเปิดใจ รับทำใจได้ยากเร็วเกินไปภรรยาด่วนลาลับ หลังไปฉีดวัคซีนเข็ม 2 สูตรผสมได้วันเดียว จี้แพทย์เร่งพิสูจน์ ขณะที่ชาวประจวบฯลงคิวรอฉีดพากันผวา แห่ปฎิเสธสลับยี่ห้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 ก.ค.2564 จากกรณีการเสียชีวิตของครูสาวสอนพิเศษ อายุ 39 ปีภายในบ้านพัก เขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ ช่วงหัวค่ำวันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา หลังไปฉีดวัคซีนสูตรผสมซิโนแวคเข็มแรก ต่อด้วยแอสตร้าเซนเนก้าเข็มที่ 2 ที่รพ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 19 ก.ค.2564

โดยเรื่องนี้ นายศักดิ์สิทธิ์ อายุ 44 ปี สามีผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนและภรรยาไปฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนกาเข็มที่ 2 ตามใบนัด ต่อมามีอาการปวดหัวตัวร้อนในช่วงกลางคืนจึงกินยาพาราฯตามที่แพทย์แนะนำและผักผ่อน ช่วงเช้าวันที่ 20 ก.ค.มีอาการปวดหัว ส่วนภรรยาขอนอนพักในห้องนอนชั้น 3 ซึ่งก่อนหน้านั้นได้ชวนภรรยาไปรพ.แต่ภรรยาบอกว่าไม่เป็นไร ทั้งที่มีอาการอาเจียนหลายครั้ง ช่วงเวลา15.30 น.วันที่ 20 ก.ค.ภรรยาให้ตนไปซื้อเครื่องดื่มเกลือแร่ให้

สามีครู

จากนั้นช่วงเย็นผมไปซื้ออาหารให้ลูกสาว 2 คน จนถึงช่วงประมาณ 1 ทุ่ม เห็นไฟบนห้องนอนชั้น 3 ไม่ได้เปิด ห้องปิดไฟมืดจึงบอกให้ลูกสาวขึ้นไปดูแม่ แต่ลูกสาวกลังวิ่งร้องไห้ลงมาหาบอกว่าแม่ยอมพูดด้วย ผมจึงรีบขึ้นไปดูภรรยาก็พบว่าเสียชีวิแล้ว ก่อนฉีดวัคซีน เจ้าหน้าที่มีการตรวจวัดความดัน สอบถามเรื่องสุขภาพตามขั้นตอน พบว่าความดันเป็นปกติ เจ้าหน้าที่แจ้งว่าอาจมีผลกระทบหลังฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนกา โดยมีอาการปวดหัว ตัวร้อน หนาวสั่น

สำหรับกรณีภรรยาผมที่ต้องมาเสียชีวิต หลังฉีดวัคซีนเข็ม 2 เพียง 1 วันนั้น เป็นเรื่องที่ทำใจได้ยาก และเกิดขึ้นเร็วเกินไป จึงไม่มั่นใจการผสมสูตรวัคซีนซิโนแวคกับแอสตร้าเซนเนกาที่จะมีปัญหาหรือไม่ ที่ผ่านมาทางกระทรวงสาธารณสุขมีการทดสอบตัวอย่างมากเพียงพอหรือไม่ ขอฝากเตือน สำหรับผู้ที่จะฉีดวัคซีนสูตรผสม ควรให้แพทย์ประเมินร่างกายว่ามีความพร้อมหรือไม่ เพื่อป้องกันความเสี่ยง และครอบครัวต้องการให้รพ.พิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงเพื่อความกระจ่าง ”

ไม่เอาสูตรผสม

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับกรณีนี้ ผู้บริหารระดับจังหวัดที่ทำหน้าที่คณะกรรมการโรคติดต่อได้หารือกับทีมแพทย์ โดยระบุว่า ตามหลักการหากมีปัญหาจากการฉีดวัคซีนแล้วมีผู้เสียชีวิต ผู้รับผิดชอบในกระทรวงสาธารณสุขจะเป็นผู้แถลงข้อเท็จจริง ภายหลังมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในพื้นที่ ขณะนี้พบว่า ผู้ที่มีคิวฉีดวัคซีนเข็ม 2 ได้ปฏิเสธการฉีดวัคซีนสลับยี่ห้อเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทำใจได้ยาก! สามีครูเปิดใจจี้สธ.หาสาเหตุ คิวรอฉีดผวาไม่เอาสูตรผสม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง