ผวจ.สมุทรสาคร ถาม ระเบียบกับความตาย อะไรสำคัญกว่า วันนี้ติดเชื้อ +975

22 ก.ค. 2564 - 09:18 น.

ผู้ว่าฯปู พ่อเมืองสมุทรสาคร โพสต์เตือนสติระบบราชการ ระเบียบกับความตาย อะไรสำคัญกว่า ก่อนส่งำคนป่วยเข้าศูนย์พักคอยคนสาคร โดยไม่ต้องรอระเบียบการกักตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 22 .ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผวจ.สมุทรสาคร โพสต์เฟซบุ๊กเตือนสติให้เห็นชีวิตประชาชนเป็นสำคัญ ว่า ถ้าระเบียบ ทำให้ประชาชนต้องตายเพราะไม่มีที่กักตัว โปรดจงก้าวข้ามระเบียบนั้น แล้วบอกว่า ต้องทำ เพราะผมเป็นคนสั่งเอง ให้มันรู้ไปว่า ระเบียบ กับ ความตาย อะไรสำคัญกว่า

สำหรับสถานการณ์โควิด จ.สมุทรสาคร พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มสูงขึ้นถึง 975 ราย จำแนกเป็นพบผู้ติดเชื้อจากค้นหาเชิงรุก 199 ราย และจากการเข้ารับการตรวจในโรงพยาบาล 766 ราย ในจำนวนนี้อยู่ใน จ.สมุทรสาคร 634 ราย ที่เหลือเป็นคนนอกจังหวัด 132 ราย ส่วนผู้ติดเชื้อในกลุ่ม Bubble & Sealed พบในเรือนจำจังหวัดสมุทรสาคร 10 ราย


ผู้ติดเชื้อสะสมทั้งหมดรวม 38,325 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 27,370 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 10,865 ราย และผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ 90 ราย

ขณะที่โรงพยาบาลสนามทั้ง 7 แห่ง คงเตียงว่างรวมกัน 189 เตียง และโรงพยาบาลสนามในชุมชน หรือศูนย์พักคอยคนสาคร CI Community Isolation 33 แห่ง เปิดดำเนินการได้เพียง 13 แห่ง แต่ยังไม่สามารถรับผู้ติดเชื้อในชุนชนเข้ามาได้เต็มที่ เนื่องจากติดขัดขั้นตอนการคัดกรองผู้ติดเชื้อ ทำให้ล่าช้า

จากกระบวนการหรือขั้นตอนการรับผู้ติดเชื้อในชุมชน เข้าสู่ศูนย์พักคอยคนสาครล่าช้า ทำให้ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผวจ.สมุทรสาคร ตัดสินใจสั่งโหลดหรือนำผู้ป่วยเข้าเลย ไม่ต้องรอระเบียบการกักตัว เนื่องจากผู้ป่วยรายใหม่ในแต่ละวันมีมาก หากรอขั้นตอนทุกอย่างของสาธารณสุขบางครั้งไม่ทันการณ์ จึงสั่งปรับลดข้อกำหนดคนเข้าศูนย์พักคอยลง เพื่อแยกผู้ติดเชื้อออกจากชุมชนและครอบครัว เข้ารักษาให้เร็วที่สุด อย่างน้อยคนป่วยก็มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง คนไม่ป่วยก็ไม่ต้องกังวล และถ้าเตียงในโรงพยาบาลมี จึงจะนำเข้ารักษาตามระบบโดยเร็วต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผวจ.สมุทรสาคร ถาม ระเบียบกับความตาย อะไรสำคัญกว่า วันนี้ติดเชื้อ +975
ข่าวที่เกี่ยวข้อง