สระแก้ว วุ่นทั้งจังหวัด พบเจ้าหน้าที่ติดโควิด 5 ราย ผวา โยงถึงผู้ว่าฯ เผย สถานการณ์การแพร่ระบาดประจำวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 63 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 ก.ค.2564 ที่ศาลาเอนกประสงค์องค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว ได้ตั้งโต๊ะทำการตรวจหาเชื้อให้กับพนักงานและเจ้าหน้าที่ของ อบจ. เกือบ 200 คน หลังจากพบข้อมูลการติดเชื้อรายใหม่ของ จ.สระแก้ว ว่า มีทีมที่ปรึกษานายก อบจ.รวมถึงพนักงานขับรถ ติดเชื้อโควิด 19 แล้วรวมทั้งหมด 5 คน หลังมีการตรวจหาเชื้อเชิงรุก เจ้าหน้าที่ฝ่ายเลขานุการนายก อบจ.เกือบ 30 คนไปแล้วก่อนหน้านี้

นางขวัญเรือน เทียนทอง นายก อบจ.สระแก้ว ยอมรับว่า ก่อนหน้านี้ ทางทีมเลขานุการและที่ปรึกษาพิเศษ นายก อบจ.สระแก้ว ได้ร่วมลงพื้นที่ทำงานกับคณะธรรมาภิบาลจังหวัดสระแก้ว ซึ่งทาง อบจ.ได้ให้กองเลขาไปตรวจหาเชื้อเชิงรุก ก่อนจะยืนยันผลพบเชื้อ 5 คน กระทั่งวันนี้ อบจ.มีคำสั่งห้ามคนนอกเข้าพื้นที่ภายในสำนักงาน อบจ.ทุกกรณี แต่ไม่ได้ปิดทำการ เนื่องจากตลอดทั้งวันต้องเร่งตรวจหาเชื้อในกลุ่มพนักงาน อบจ.เกือบ 200 คน โดยจะรู้ผลภายในวันที่ 23 ก.ค.นี้ จากนั้น ในช่วงบ่าย อบจ.จะฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทั่วพื้นที่อาคาร อบจ.ทั้งหมด

สระแก้ว วุ่นทั้งจังหวัด พบเจ้าหน้าที่ติดโควิด 5 ราย ผวา โยงถึงผู้ว่าฯ เผย สถานการณ์การแพร่ระบาดประจำวันนี้

สระแก้ว วุ่นทั้งจังหวัด พบเจ้าหน้าที่ติดโควิด 5 ราย ผวา โยงถึงผู้ว่าฯ เผย สถานการณ์การแพร่ระบาดประจำวันนี้

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า 1 ใน 5 ของผู้ติดเชื้อรายใหม่ ได้นั่งทำงานอยู่ภายในสำนักงานจังหวัดสระแก้ว (คณะธรรมาภิบาลจังหวัดสระแก้ว) มีหน้าที่คอยส่งหนังสือให้กับผู้บริหารระดับสูงในจังหวัดเซ็นต์ชื่อ ทำให้ในขณะนี้ ข้าราชการภายในศาลากลางจังหวัดสระแก้ว แตกตื่น และเกิดความหวาดระแวง โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อภายในห้องทำงานผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว และห้องทำงานรองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้วทั้งหมดแล้ว

สำหรับสถานการณ์โรคโควิด-19 จังหวัดสระแก้ว วันนี้ยังพบผู้ป่วยยืนยันรายใหม่ 63 ราย ติดเชื้อในจังหวัด 27 ราย จากจังหวัดอื่น 32 ราย ผู้ต้องขังรายใหม่ 4 ราย ผู้ติดเชื้อจากต่างประเทศ 3 ราย รวมทั้งสิ้น 66 ราย เฉพาะติดเชื้อในพื้นที่ 27 ราย ที่ อ.อรัญประเทศ 16 ราย อ.วัฒนานคร 4 ราย อ.โคกสูง 3 ราย อ.คลองหาด 2 ราย และ อ.เมืองสระแก้ว 2 ราย

ยอดสะสมจากการระบาดระลอกเม.ย. ผู้ป่วยยืนยันสะสม 2,377 ราย แยกเป็นติดเชื้อในจังหวัดและติดเชื้อจากจังหวัดอื่น 1,474 ราย ติดเชื้อจากต่างประเทศ 903 ราย กำลังรักษาตัวอยู่ 775 ราย รักษาหาย 1,767 ราย เสียชีวิตสะสม 14 ราย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน