รสพระทำ! วัดดังนครปฐม ผุดเมนู ไข่เจียวฟ้าทะลายโจร แจกช่วงโควิด

22 ก.ค. 2564 - 15:34 น.

ซึ้งรสพระทำ! วัดดังนครปฐม ผุดเมนู ไข่เจียวฟ้าทะลายโจร เมนูเพื่อสุขภาพ แจกชาวบ้านช่วงโควิด รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

22 ก.ค. 2564 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดสว่างอารมณ์ แคแถว ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ได้เปิดโรงทานส่งข้าวอาหารช่วยเหลือแพทย์ พยาบาล ผู้ที่มาทำบุญอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังแจกจ่ายกระชายและฟ้าทะลายโจรให้กับชาวบ้าน นำไปใช้ประโยชน์เพื่อสุขภาพ

ล่าสุดทางวัดได้ทำเมนูข้าวกล่องแจก เป็นเมนูข้าวไข่เจียวฟ้าทะลายโจร เมนูสุขภาพในยุคโควิด-19 โดยมีประชาชนหลายคนมาเข้าคิวต่อแถวรอรับอาหารกันอย่างมากมาย

พระครูยติธรรมานุยุต เจ้าอาวาส เล่าว่า ปกติทางวัดเปิดโรงทานทำข้าวกล่องอาหารกลางวันแจกจ่ายให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ทุก ๆ กลางวันจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นครชัยศรี เดินทางมารับข้าวกล่องเพื่อส่งมอบต่อให้กับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานบริเวณด่านคัดกรองป้องกันการขนย้ายแรงงานต่างด้าว

สำหรับโรงทานวัดสว่างอารมณ์ จะจัดทำข้าวกล่องเป็นอาหารกลางวันทุกวัน ส่วนหนึ่งถวายพระสงฆ์ภายในวัด ส่วนหนึ่งส่งด่านคัดกรอง และมีญาติโยมที่มาทำบุญ คนวัด พ่อค้าแม่ค้า ได้มารับข้าวกล่อง ซึ่งวัดเป็นจะเป็นผู้อนุเคราะห์ให้ ในแต่ละวันเมนูจะเปลี่ยนไปทั้งข้าวไข่เจียว ผัดกะเพราไก่ ผัดกะเพราหมูสับ ผัดเผ็ดบ้าง

ล่าสุดทางวัดได้มีไอเดียใหม่ เปลี่ยนแปลงเมนูเพื่อสุขภาพ ทำข้าวไข่เจียวฟ้าทะลายโจร โดยมีทั้งเมนูไข่เจียวที่ใส่ใบฟ้าทะลายโจร และไม่ใส่ใบฟ้าทะลายโจร เปรียบเสมือนเป็นการรักษาสุขภาพไปในตัว มี 2 แบบให้เลือกทาน ข้าวไข่เจียว จะมีรสขมเล็กน้อยคล้ายมะระ หากทานเคียงกับน้ำพริกก็จะได้อีกรสชาติหนึ่ง เรารับประทานเพื่อสุขภาพโดยนำสมุนไพร มาใส่เป็นส่วนประกอบของอาหาร เพื่อปรับใช้ในชีวิตประจำวันให้ง่ายขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รสพระทำ! วัดดังนครปฐม ผุดเมนู ไข่เจียวฟ้าทะลายโจร แจกช่วงโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง