ปรับแผนฉีดวัคซีน จัดระเบียบใหม่สถานีกลางบางซื่อ​ หลังแออัด-คนแห่รอเข้าคิวฉีด

22 ก.ค. 2564 - 18:26 น.

ปรับแผนฉีดวัคซีน จัดระเบียบใหม่สถานีกลางบางซื่อ​ หลังแออัด-คนแห่รอเข้าคิวฉีด แนะผู้สูงอายุรับวัคซีนได้ทั้ง 25 จุด คนที่ได้คิวขอให้มาตรงเวลา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 22 ก.ค.64 กรมการแพทย์ โพสต์ถึงการจัดระเบียบศูนย์​ฉีดวัคซีน​กลางบางซื่อ​ ปรับ​ขั้นตอนใหม่​ เพื่อลดความแออัด และลดความเสี่ยงรองรับประชาชนฉีดวัคซีนว่า

จากที่มีภาพแชร์​กันก่อนในช่วงเช้าวันนี้ว่า​มีจำนวนประชาชนมารอฉีดวัคซีนเป็นจำนวนมาก​ ที่สถานีกลางบางซื่อนั้น ด้วยความห่วงใยในสถานการณ์ และเพื่อมิให้เกิดปัญหาความแออัด และมีความเสี่ยงในการติดเชื้อ ทางศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ จึงขอให้ข้อมูลและปรับการดำเนินการเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ดังนี้

1.สำหรับผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปที่มีภูมิลำเนาอยู่ที่กทม. สามารถไปใช้บริการที่จุดให้บริการทั้ง 25 จุด ซึ่งกรุงเทพมหานครเปิดให้บริการอยู่แล้วตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค.64 จะเป็นการสะดวก ใกล้บ้าน และมีจำนวนผู้มารับบริการน้อยกว่า

หากท่านยังมีความประสงค์ที่จะเข้ารับบริการที่สถานีกลางบางซื่อ ขอให้ท่านมาตามเวลาเปิดของศูนย์ฯ ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่ 09.00-18.00 น. และหากสามารถจัดสรรเวลาได้ แนะนำให้ท่านมาใช้บริการช่วงบ่าย ซึ่งมีผู้มารับบริการน้อยกว่า


2.สำหรับผู้รับบริการอายุต่ำกว่า 60 ปี ซึ่งต้องจองคิวล่วงหน้าไว้ก่อนแล้ว ขอให้ท่านมารับบริการตรงตามเวลานัด และท่านสามารถใช้แอพฯวัคซีนบางซื่อ ซึ่งจะทำให้สามารถลงทะเบียนด้วยตนเองจากบ้าน และสามารถที่จะรับใบคัดกรอง/ใบยินยอม และเข้าสู่จุดฉีดวัคซีนได้ทันทีโดยไม่ต้องลงทะเบียนหน้างานอีกต่อไป

3.ขอเปลี่ยนแปลงเวลาสำหรับการให้บริการวัคซีน สำหรับกลุ่มหญิงตั้งครรภ์ที่มีอายุครรภ์ ตั้งแต่ 12 สัปดาห์ขึ้นไป และผู้ที่มีน้ำหนักตัว 100 กิโลกรัมขึ้นไป ไม่รวมผู้ติดตามที่จะเข้ารับวัคซีน รูปแบบ On-site โดยเปลี่ยนแปลงเวลา เป็นช่วงบ่ายเท่านั้น ระหว่างเวลา 13.00 น. – 17.00 น. เพื่อจะได้หลีกเลี่ยงความแออัดในช่วงเช้าและเปิดโอกาสให้การบริการผู้สูงอายุเป็นไปได้โดยสะดวกยิ่งขึ้น

4.สำหรับผู้มารับบริการฉีดวัคซีนที่มีอายุน้อยกว่า 60 ปี สุขภาพแข็งแรง ท่านสามารถงดเว้นขั้นตอนการวัดความดันโลหิตได้โดยสมัครใจ เพื่อทำให้ลดความแออัดบริเวณจุดนี้และท่านสามารถเข้ารับบริการในการลงทะเบียนได้เร็วยิ่งขึ้น

5.การให้บริการฉีดวัคซีน สำหรับพี่น้องประชาชนทั้ง 3 กลุ่ม คือกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ผู้ที่ตั้งครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไปและผู้ที่มีน้ำหนัก 100 กิโลกรัมขึ้นไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปรับแผนฉีดวัคซีน จัดระเบียบใหม่สถานีกลางบางซื่อ​ หลังแออัด-คนแห่รอเข้าคิวฉีด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง