กรมควบคุมโรค เร่งสอบกรณีครูสาวฉีด ซิโนแวค+แอสตร้าฯ เสียชีวิต

23 ก.ค. 2564 - 15:09 น.

กรมควบคุมโรค เร่งสอบกรณีครูสาวฉีด ซิโนแวค+แอสตร้าฯ เสียชีวิต เผยเตรียมรวบรวมข้อมูลหลักฐานต่าง ๆ มาประกอบ ว่าเสียชีวิตเพราะวัคซีนหรือไม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

23 ก.ค. 2564 – นพ.เฉวตสรร นามวาท ผู้อำนวยการกองควบคุมโรคฯ กล่าวถึงกรณีครูสาวรายหนึ่ง อายุ 39 ปี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่เสียชีวิตลงภายหลังฉีดวัคซีนผสม (ซิโนแวค + แอสต้าเซนเนกา) ได้เพียง 1 วัน


นพ.เฉวตสรร กล่าวว่า จากการรายงานผลการชันสูตรเบื้องต้น สาเหตุการเสียชีวิตคือ สมองบวมจากก้อนในสมอง ทำให้เลือดไปกดทับก้านสมอง สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ จะนำรายละเอียดไปประกอบกับหลักฐานอื่น ๆ ที่จะพิจารณาว่ามีความเกี่ยวข้องกับการฉีดวัคซีนหรือไม่

โดยคณะผู้เชี่ยวชาญจะรวบรวมข้อมูลหลักฐานต่าง ๆ มาประกอบการพิจารณาทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น โรคประจำตัว สถานะสุขภาพอื่นๆมาพิจารณา ซึ่งจะรายงานให้ทราบต่อไป โดยเจ้าหน้าที่ขอสดงความเสียใจแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย

สำหรับครูสาวที่เสียชีวิต รายงานระบุว่า หลังจากกลับมาจากการฉีดวัคซีนผสมเข็มที่ 2 (แอสตร้าเซนเนกา) มีอาการข้างเคียงเล็กน้อย ปวดหัวตัวร้อนหนาวสั่น ซึ่งทางโรงพยาบาลแนะนำให้กินยาพาราเซตามอล อย่างไรก็ตามช่วงเย็นเริ่มมีการอาเจียนหนักในช่วงเย็น ก่อนจะมาเสียชีวิตตอนหัวค่ำ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กรมควบคุมโรค เร่งสอบกรณีครูสาวฉีด ซิโนแวค+แอสตร้าฯ เสียชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง