สงขลา ติด 'โควิด' พุ่งหลักร้อยทุกวัน ผู้ว่าฯ จ่อสั่งปิดชุมชนหัวเขา

24 ก.ค. 2564 - 11:44 น.

โควิด : สงขลายังพุ่งรายวัน เจอติด โควิด-19 รายใหม่ 172 ราย เสียชีวิต 1 คน สะสม 10,285 ราย ผวจ.เล็งปิดชุมชนหัวเขา หลังติดเชื้อจำนวนมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 ก.ค. 2564 ที่ห้องประชุมศาลากลาง จ.สงขลา นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผวจ.สงขลา เป็นประธาน โดยมีหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมติดตามสถานการณ์โรค โควิด-19 ร่วมประชุมแก้ปัญหาและอปุสรรคในมาตรการป้องกัน

ที่ประชุมได้แจ้งจำนวนผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อ โควิด ภายในประเทศรายใหม่วันที่ 24 ก.ค. จำนวน 172 ราย มีผู้เสียชีวิต 1 คน ผู้ติดเชื้อสะสม 10,285 ราย เสียชีวิตสะสม 56 คน ผู้ป่วยจำนวนมากมาจากกลุ่มผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อในพื้นที่ กลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงโรงงานและกลุ่มผู้ติดเชื้อในชุมชน ที่พบค่อนข้างมากคือชุมชนหัวเขา อ.สิงหนคร

นายจารุวัฒน์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขยังลงพื้นที่ตรวจคัดกรองเชิงรุกค้นหาผู้ติดเชื้อเพื่อส่งตัวเข้ารักษา ส่งผลให้พบผู้ติดเชื้อต่อเนื่องเพราะมีผู้สัมผัสเสี่ยงจากผู้ติดเชื้อจากพนักงานโรงงาน ผู้เดินทางจากศูนย์มัรกัส จ.ยะลา ผู้เดินทางาจากต่างจังหวัด ปัญหาคือชุมชนหัวเขา อ.สิงหนคร พบผู้ติดเชื้อค่อนข้างมาก จึงได้มีการประเมินสถานการณ์อยู่ ว่าควรจะปิดชุมชนชั่วคราวหรือไม่ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สงขลา ติด 'โควิด' พุ่งหลักร้อยทุกวัน ผู้ว่าฯ จ่อสั่งปิดชุมชนหัวเขา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง