หนุ่มสุดกลั้น เผาร่างพยาบาล แฟนสาว ขอวัคซีน mRNA ให้ด่านหน้าด่วน

24 ก.ค. 2564 - 15:30 น.

แฟนหนุ่มร่ำไห้หนัก เผาร่างพยาบาล แฟนสาว เพื่อนพยาบาลเรียกร้องรัฐ จัดหาวัคซีน mRNA ให้กับบุคลากรด่านหน้าโดยด่วน หลังติด โควิด ดับรายที่ 5

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 24 ก.ค. 2564 ที่วัดบางม่วง ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร่างของ น.ส.แพรพัชร์ ธัญวัฒน์ทวีสุข พยาบาลวิชาชีพ ทำหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่ด่านหน้าประจำจุดตรวจ โควิด ได้เคลื่อนออกจากรพ.เกษมราษฎร์บางแค มาถึงยังวัดบางม่วง เพื่อทำการฌาปณกิจ โดยเจ้าหน้าที่ บุคลากรทางการแพทย์ ร่วมกันยืนตั้งแถวรับศพออกจากห้องผู้ป่วย

โดยมีนายบุญทัน ศรีสุข แฟนหนุ่มของผู้เสียชีวิต และเพื่อนร่วมวิชาชีพเดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก เพื่อร่วมส่งผู้เสียชีวิตเป็นครั้งสุดท้าย โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า กับการจากไปของผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นบุคคลากรด้านหน้า

หนึ่งในเพื่อนพยาบาล เปิดเผยว่า น.ส.แพรพัชร์ ไม่ได้ฉีดวัคซีนเพราะมีโรคประจำตัว เป็นไฮเปอร์ไทรอยด์ จึงเลือกที่จะรอวัคซีนทางเลือกที่มีผลข้างเคียงน้อยที่สุด สำหรับพวกตนไม่ได้มีโรคประจำตัวจึงฉีดวัคซีนได้ แต่ก็จองวัคซีนทางเลือกไว้เพื่อเป็นเข็มบูสเตอร์ ซึ่งน.ส.แพรพัชร์ เป็นคนสะอาด เป็นคนรักสวยรักงาม จึงละเอียดรอบคอบ ระมัดระวังตัว เป็นพยาบาลที่รู้จักวิธีป้องกัน

ตนก็ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงติดเชื้อได้ ตนอยากเรียกร้องให้ทางรัฐบาลเร่งจัดหาวัคซีน mRNA ให้กับบุคคลากรด้านหน้าทุกคนเป็นการด่วน อย่าปล่อยให้บุคคลากรด้านหน้าต้องประสบชะตากรรมเช่นนี้อีก ซึ่งนับเป็นการสูญเสียบุคคลากรด่านหน้าเป็นรายที่ 5 แล้ว

ด้านนายบุญทัน ศรีสุข แฟนหนุ่มของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า วันนี้น.ส.แพรพัชร์ ไปสบายแล้ว ขอให้เขาหลับและไปสู่ภพภูมิที่ดีไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์ แพรเป็นคนดีเป็นที่รักของเพื่อนพยาบาล โดยก่อนหน้านี้ตนและแพรวางแผนกันไว้ว่างจะย้ายกลับไปอยู่บ้านที่โคราช เพราะคิดถึงและเป็นห่วงพ่อกับแม่ แพรเป็นกำลังหลักให้ที่บ้าน พี่น้องอยู่ที่ประเทศสวีเดนทั้งหมด

ก่อนที่แพรจะเสียเราเคยคุยกันว่าแพรต้องหายและต้องได้ออกมาใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ซึ่งเคยคุยกันว่าถ้าสถานการณ์ โควิด ดีขึ้นเราสองคนจะพาพ่อและแม่ไปอยู่สวีเดนด้วยกันเพราะมีน้องที่อยู่ที่ประเทศนั้น แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ไป สำหรับตนคงต้องอยู่ต่อไป ทำพรุ่งนี้ให้ดีที่สุด ฝากบอกหมอและพยาบาลให้สู้และผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มสุดกลั้น เผาร่างพยาบาล แฟนสาว ขอวัคซีน mRNA ให้ด่านหน้าด่วน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง