หนุ่มเตือนใส่ ‘แมสก์’ ซ้ำทั้งวัน ทำติดโควิด-เชื้อลงปอด อย่าประหยัดเงินแค่ไม่กี่บาท

25 ก.ค. 2564 - 10:21 น.

หนุ่มเตือนใส่ ‘แมสก์’ ซ้ำทั้งวัน ทำติดโควิด-เชื้อลงปอด หากใช้แล้วต้องไปในที่มีคนเยอะหรือที่เสี่ยง ต้องทิ้ง-เปลี่ยนบ่อยๆ อย่าประหยัดเงินแค่ไม่กี่บาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากสถานการณ์โควิดกลับมาแพร่ระบาดหลัก ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตเพิ่มมากขึ้นทุกวัน ประชาชนต่างเรียกร้องไปยังรัฐบาล เพื่อขอวัคซีนที่ดีและมีคุณภาพมาฉีดให้ ด้วยเหตุผลป้องกันการติดเชื้อรุนแรงและเสียชีวิต

ล่าสุดในโลกออนไลน์ได้แชร์คลิปผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า whiterapbeat ที่ออกมาเผยประสบการณที่ตัวเองติดโควิด-19 และเชื้อโควิดลงมาที่ปอด เพราะใช้แมสก์หรือหน้ากากอนามัยซ้ำ

โดยหนุ่มคนดังกล่าวได้เล่าว่า เมื่อวันที่ 3 ก.ค. ได้ถ่ายงานให้กับลูกค้า ใช้แมสก์เดิมซ้ำๆ ในห้องมีคนทั้งหมด 6 คน มีลูกค้าติดโควิด 1 คน และตนติดอีก 1 คน โดยคาดว่าจะเกิดจากการที่ใช้แมสก์ซ้ำ

“ผมได้พับแมสก์ใส่ในกระเป๋า และนำขึ้นมาใช้ ทำให้ปนเปื้อนไปกับกระเป๋ากางเกง มือถือ นอกจากนั้นไปทานข้าว แล้วเผลอใส่แมสก์กลับด้าน ซึ่งเป็นแมสก์ที่ใช้ทั้งวัน ตั้งแต่ 10.00 – 23.00 น. จึงออกมาเตือนว่าหากใช้แล้วต้องไปในที่มีคนเยอะ หรือที่เสี่ยง ต้องทิ้ง และเปลี่ยนบ่อยๆ อย่าประหยัดเพียงแค่เงินไม่กี่บาท”

คลิกชมคลิปได้ที่นี่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มเตือนใส่ ‘แมสก์’ ซ้ำทั้งวัน ทำติดโควิด-เชื้อลงปอด อย่าประหยัดเงินแค่ไม่กี่บาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง