ชุมชนรอบคลัสเตอร์ แคมป์คนงาน อาหารแช่แข็ง ติดเชื้อแล้ว 100 ราย

26 ก.ค. 2564 - 17:58 น.

โควิด : ชาวบ้านชุมชน รอบบิ๊กคลัสเตอร์ แคมป์คนงาน บริษัทสหฟาร์มที่ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 แล้ว จำนวน 100 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่มีการตรวจหาผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ในกลุ่มคนงานไทย และแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา ที่อยู่ในแคมป์คนงานของบริษัท โกลเด้นไลน์บิสซิเนส จำกัด (ในเครือสหฟาร์ม) บ้านลำตะคล้อ ต.กันจุ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งประกอบธุรกิจผลิตไก่สดแช่แข็งเพื่อการส่งออก ครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในเอเซีย ตั้งแต่วันที่ 22-25 ก.ค. 64 รวม 4 วัน ซึ่งสรุปยอดการตรวจพบผู้ติดเชื้อจำนวนถึง 3,481 ราย

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 26 ก.ค. 2564 บริษัท โกลเด้นไลน์บิสซิเนส จำกัด (ในเครือสหฟาร์ม) ได้มีการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อภายในโรงงาน และได้มีการขยายโรงพยาบาลสนาม ไว้เพื่อรองรับ กรณีถ้าหากตรวจพบผู้ใช้แรงงานภายในโรงงาน มีการติดเชื้อ โควิด-19 เพิ่มเติม

ด้านนายสมพงษ์ ทองหนูนุ้ย นายอำเภอบึงสามพัน พร้อมผู้นำหมู่บ้าน ลงพื้นที่เพื่อตรวจความเรียบร้อย และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ซึ่งเป็นด่านหน้าในการตรวจหาเชื้อไวรัส โควิด-19 แบบปูพรม ที่บริเวณชุมชนรอบนอกโรงงาน เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ชาวบ้านใน ต.กันจุ อ.บึงสามพัน ที่กำลังหวาดผวากันอย่างหนัก จนร้านค้าบางร้านต้องปิดกิจการลงชั่วคราว

ในขณะที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ยังคงเดินหน้าในการตรวจหาเชื้อ ชาวบ้าน จำนวน 820 ราย ซึ่งขณะนี้ตรวจพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก จำนวน 20 ราย จากเดิมที่ตรวจพบเมื่อวาน จำนวน 80 ราย รวมเป็น 100 ราย ซึ่งคาดว่าน่าจะตรวจแล้วเสร็จภายในวันนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชุมชนรอบคลัสเตอร์ แคมป์คนงาน อาหารแช่แข็ง ติดเชื้อแล้ว 100 ราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง