ลือ! เตรียมสั่งยุบศูนย์ฉีดวัคซีน สถานีกลางบางซื่อ ด้วยเหตุทางการเมือง

26 ก.ค. 2564 - 21:45 น.

ลือสะพัด! เตรียมสั่งยุบศูนย์ฉีดวัคซีน สถานีกลางบางซื่อ ด้วยเหตุทางการเมือง อาจยกให้กทม.ทำแทน ทั้งที่จัดฉีดทะลุ 1 ล้านโดสแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

26 ก.ค. 2564 – มติชนออนไลน์ รายงานว่า สถานีกลางบางซื่อ ได้ฉีดวัคซีน ครบ 1 ล้านโดส ให้กับประชาชน บุคลากรด่านหน้าภาคขนส่ง และบุคลากรทางการศึกษา คนสูงอายุ 60 ปีขึ้นไป กลุ่ม 7 โรคความเสี่ยง หญิงตั้งครรภ์ และคนมีน้ำหนักเกิน 100 กิโลกรัม

อย่างไรก็ตาม มีผู้บริหารของศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. ส่งสัญญาณให้หยุดการฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อ ด้วยเหตุผลทางการเมืองบางประการ โดยมีความพยายาม ที่จะยกเลิกการจัดฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อแห่งนี้ จากนั้นจะนำบริการฉีดวัคซีนไปทำการฉีดในส่วนบริการของกรุงเทพมหานครแทน

ขณะที่ในวันเดียวกันนี้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ประชุมร่วมกับผู้บริหาร คณะแพทย์ของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อหาแนวทางปรับการทำงาน ลดความแออัดที่สถานีกลางบางซื่อ

รายงานระบุต่อว่า หากมีการเสนอจากศบค.ให้ ลด หรือ เลิก การฉีดวัคซีน ที่สถานีกลางบางซื่อ มีความเป็นไปได้ที่อาจจะต้องลดจำนวนการฉีดวัคซีน ที่สถานีกลางบางซื่อ หรือปิดศูนย์ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ เพื่อลดความหวาดระแวงทางการเมือง แล้วจัดทีมแพทย์ ไปฉีดวัคซีนให้กับประชาชนในต่างจังหวัดเพิ่มขึ้นแทน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลือ! เตรียมสั่งยุบศูนย์ฉีดวัคซีน สถานีกลางบางซื่อ ด้วยเหตุทางการเมือง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง