3 ผู้ป่วยโควิดงง? เพิ่งเข้า รพ.สนามวันเดียว ถูกพาขึ้นรถกลับบ้าน แต่มาปล่อยทิ้งกลางทาง

26 ก.ค. 2564 - 23:41 น.

3 ผู้ป่วยโควิดงง? เพิ่งเข้า รพ.สนามวันเดียว ถูกพาขึ้นรถทหาร บอกว่าจะพาไปส่งบ้าน แต่ดันมาปล่อยทิ้งกลางทาง อ้างว่าไกล ทีมงานเส้นด้ายรีบเข้าช่วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดอย่างหนักของโควิด-19 ทำให้มีผู้ติดเชื้อรายวันสูงถึงวันละกว่า 1 หมื่นคน โดยไม่มีทีท่าว่าจะลดลง ซ้ำยังมีผู้ติดเชื้อที่ยังไม่มีเตียงรักษา ยังคงติดค้างอยู่ที่บ้าน ซึ่งจิตอาสากลุ่มต่างๆ ก็ได้เร่งเข้าให้การช่วยเหลือ และก็มีเยอะมากจนบางครั้งมีผู้เสียคาบ้าน เป็นที่น่าสลดใจอย่างยิ่ง

ล่าสุดวันที่ 26 ก.ค.64 ทีมงานเส้นด้าย ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 3 ราย ซึ่งกลุ่มเส้นด้ายนำเข้าไปรักษาตัวที่ ร.พ.สนามแห่งหนึ่ง ประกอบด้วย ตาวัย 93 ปี พ่อ วัย 63 ปี และลูกชาย วัย 42 ปี เมื่อวานนี้ (25 ก.ค.)

แต่ต่อมาวันนี้ (26 ก.ค.) ได้มีเจ้าหน้าที่พาผู้ป่วยทั้ง 3 คน ขึ้นรถทหารออกจาก ร.พ.สนาม โดยแจ้งว่าจะพาไปส่งบ้าน โดยบ้านของผู้ป่วยทั้ง 3 คน อยู่ในซอยจันทน์ 43 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กทม. ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่ขับรถแจ้งว่ามันไกล เลยปล่อยให้ผู้ป่วยทั้ง 3 คนลงรถบริเวณหน้าวัดไผ่เงิน ห่างจากบ้านไปประมาณ 2 กิโลเมตร จากนั้นรถทหารก็กลับรถแล้วขับออกไปทันที ปล่อยให้ผู้ป่วยนั่งอยู่ริมถนนหน้าวัด จะโบกรถกลับก็ไม่ได้ จึงได้โทรขอความช่วยเหลือให้ทีมงานเส้นด้ายมารับไปส่งที่บ้าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 3 ผู้ป่วยโควิดงง? เพิ่งเข้า รพ.สนามวันเดียว ถูกพาขึ้นรถกลับบ้าน แต่มาปล่อยทิ้งกลางทาง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง