คนทะลัก แห่ฉีดวัคซีนโควิด สถานีกลางบางซื่อ เบียดเสียดแออัด-ไม่เว้นระยะห่าง

28 ก.ค. 2564 - 14:04 น.

คนทะลัก แห่ฉีดวัคซีนโควิด สถานีกลางบางซื่อ เบียดเสียดแออัด-ไม่เว้นระยะห่าง ก่อนจัดระเบียบเปิดจองคิวฉีดวัคซีนผ่าน 4 ค่ายมือถือในวันที่ 29 ก.ค.64

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 28 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศที่หน้าศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยังมีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาเข้าคิวฉีดวัคซีนโควิดกันอย่างเนืองแน่นเหมือนทุกวันที่ผ่านมา จนทำให้เกิดความแออัด และไม่มีการเว้นระยะห่าง

ทั้งนี้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข กล่าวถึงการดำเนินงานให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ว่า กระทรวงสาธารณสุขให้ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อปรับแผนการให้บริการเน้นฉีดกลุ่ม “602” คือ ผู้สูงอายุ 60 ปี ขึ้นไป, ผู้ที่มีน้ำหนักเกิน 100 กิโลกรัม และหญิงตั้งครรภ์ หากกลุ่มนี้ติดเชื้อ จะมีความรุนแรงและเสี่ยงเสียชีวิตสูง

อาจเกิดความหนาแน่นในบางช่วงเวลา เช่น 08.00-10.00 น. จึงขอความร่วมมือให้หลีกเลี่ยงการเข้ารับบริการช่วงเวลาดังกล่าว แนะมาช่วงบ่ายจะช่วยลดความแออัดได้ รวมถึงปรับแผนจุดให้บริการ โดยผู้ที่อายุต่ำกว่า 60 ปี สุขภาพแข็งแรง และมีความสมัครใจ สามารถไปจุดลงทะเบียนโดยไม่ต้อง วัดความดัน


ส่วนในผู้ที่ทำการจองนัดผ่าน 4 ค่ายมือถือ เอไอเอส (AIS) ทรู (TRUE) ดีแทค (DTAC) และเอ็นที (NT) มีข้อมูลอยู่ในระบบแล้ว เมื่อถึงวันนัดให้ใช้แอพพลิเคชัน “วัคซีนบางซื่อ” เพื่อลงทะเบียน รับใบคัดกรอง และผ่านเข้าจุดการฉีดวัคซีนได้เลย

ทั้งนี้ ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ เปิดให้บริการวอล์กอินสำหรับผู้สูงอายุ, ผู้ที่มีน้ำหนักเกิน 100 กิโลกรัม และหญิงตั้งครรภ์ จนถึงวันที่ 31 ก.ค.64 ไม่จำกัดจำนวน

ก่อนที่จะเปิดจองคิวฉีดวัคซีนผ่าน 4 ค่ายมือถือในวันที่ 29 ก.ค. 2564 เวลา 09.00 น. โดยเป็นการลงทะเบียนล่วงหน้าผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือเท่านั้น สำหรับ ประชาชนทั่วไปอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป วันละ 10,000 โดส ผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป และผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง ได้แก่ โรคทางเดินหายใจเรื้อรัง โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคไตวายเรื้อรัง โรคหลอดเลือดสมอง โรคอ้วน (100 กก.ขึ้นไป หรือค่า BMI มากกว่า 35) โรคมะเร็ง และโรคเบาหวาน วันละ 10,000 โดส ระยะเวลาฉีดวัคซีน ตั้งแต่วันที่ 1-31 ส.ค.64

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม กล่าวว่า สำหรับการบริหารจัดการศูนย์ฉีดวัคซีน สถานี กลางบางซื่อ วันนี้สั่งให้แก้ไขปัญหาความแออัดแล้ว โดยจัดระยะห่างการรอรับบริการที่ชัดเจนทำให้แก้ปัญหาความแออัด และมีการใช้ระบบนัดหมายผ่านแอพพลิเคชั่นวัคซีนบางซื่อ มีเวลานัด ชัดเจน คาดว่าจะพร้อมสมบูรณ์ 100% ตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. เป็นต้นไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คนทะลัก แห่ฉีดวัคซีนโควิด สถานีกลางบางซื่อ เบียดเสียดแออัด-ไม่เว้นระยะห่าง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง