บราซิล บอกประยุทธ์ พร้อมให้ประชาชน บินมาเที่ยว สมุย-ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

29 ก.ค. 2564 - 17:00 น.

เอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐบราซิล เผย กับบิ๊กตู่ บราซิล โวพร้อมให้ประชาชน บินออกมาท่องเที่ยวสมุย – ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

29 ก.ค. 2564 – พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้การต้อนรับ นางอานา ลูซี เชนทิล กาบรัล เพเทอร์เซิน เอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐบราซิลประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะเพื่ออำลาในโอกาสพ้นจากหน้าที่

นายกรัฐมนตรี กล่าวชื่นชมความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับบราซิลที่ดำเนินมาอย่างราบรื่นยาวนาน พร้อมขอบคุณเอกอัครราชทูตบราซิลฯ ที่ทุ่มเทปฏิบัติหน้าที่เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างกันให้แน่นแฟ้นตลอดระยะเวลาที่ดำรงตำแหน่ง โดยเฉพาะการจัดกิจกรรมฉลองครบรอบ 60 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-บราซิล ที่ผ่านมา

โดยนายกรัฐมนตรีฝากความปรารถนาดี และส่งกำลังใจถึง นายจาอีร์ โบวโซนารู ประธานาธิบดีบราซิล ขอให้ผ่านความท้าทายนี้ไปให้ได้ ซึ่งหวังว่าภายหลังจากนี้ ไทยและบราซิลจะได้ร่วมมือกันดำเนินนโยบายด้านการฟื้นฟูเน้นการสร้างสมดุลทางเศรษฐกิจควบคู่กับการพัฒนามาตรการด้านสาธารณสุข พร้อมชื่นชมบราซิลที่สามารถบริหารจัดการเพื่อฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ประชาชนได้มากที่สุดเป็นอันดับ 4 ของโลก

ด้านเอกอัครราชทูตบราซิล เผย พร้อมสนับสนุนและประชาสัมพันธ์ให้ชาวบราซิลที่สนใจ และพร้อมปฏิบัติตามมาตรการที่ไทยกำหนด เดินทางมาท่องเที่ยว ที่ไทยตามโครงการ Phuket Sandbox และ Samui Plus

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บราซิล บอกประยุทธ์ พร้อมให้ประชาชน บินมาเที่ยว สมุย-ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง