ล็อกดาวน์ชุมชนแล้ว ยังติดกันพุ่ง 400 คน เสี่ยงสูงอีกกว่า 1,800 ราย

29 ก.ค. 2564 - 17:18 น.

โควิด : สงขลา ล็อกดาวน์ชุมชนบ้านหัวเลน อ.สิงหนคร แต่ยังพบผู้ป่วยติด โควิด เพิ่มอีก 65 ราย ติดเชื้อรวมทั้งหมู่บ้านมากกว่า 400 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 2564 เจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขในจ.สงขลา ยังคงต้องเร่งดำเนินการสอบสวนโรคอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในพื้นที่ ต.หัวเขา อ.สิงหนคร ซึ่งได้มีการล็อกดาวน์พื้นที่ ม.6 บ้านหัวเลน ไปแล้วตั้งแต่เมื่อวานนี้ โดยจากการตรวจเชื้อเชิงรุกในกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยง

ล่าสุดยังคงพบผู้ป่วยติดเชื้อในพื้นที่นี้เพิ่มขึ้นอีก 65 คน ในต.หัวเขา ส่วนใหญ่ อยู่ในพื้นที่ ม.6 ส่วนที่เหลืออยู่ในพื้นที่เชื่อมต่อกัน ทำให้ในต.หัวเขา นั้นมีผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด-19 แล้ว มากกว่า 400 คน และมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงมากกว่า 1,800 คน เจ้าหน้าที่ต้องเร่งดำเนินการสอบสวนโรคและนำกลุ่มสัมผัสเสี่ยงออกมากักตัวในบริเวณศูนย์กักตัวของท้องถิ่นทันที

นายกอง จันทร์สว่าง นายกเทศมนตรีเมืองสิงหนคร กล่าวว่า ได้จัดทำถุงยังชีพออกแจกจ่ายให้กับชาวบ้านในพื้นที่นี้ที่มีอยู่ประมาณ 3,200 คน เพื่อให้สามารถกักตัวอยู่ภายในหมู่บ้าน โดยไม่เดือดร้อนมากนัก อย่างไรก็ตามในขณะนี้พบผู้ติดเชื้อในหลายหมู่บ้านของต.หัวเขา ซึ่งจากการสอบสวนโรคนั้นพบว่า ส่วนใหญ่กลุ่มที่แพร่เชื้อมาจากพื้นที่ ม.6 บ้านหัวเลน

รายงานข่าวแจ้งว่า การล็อกดาวน์ชุมชนบ้านหัวเลน ม.6 ต.หัวเขา เป็นเวลา 14 วัน ซึ่งเริ่มมาตั้งแต่วันที่ 28 ก.ค. 64 ที่ผ่านมา พบว่าได้มีการปิดกั้นช่องทางเข้าไปหมู่บ้าน ห้ามไม่ให้คนในพื้นที่เข้าออก ยกเว้นมีเหตุจำเป็น โดยได้ประสานขอกำลังจากมณฑลทหารบกที่ 42 ค่ายเสนาณรงค์ และ ทัพเรือภาคที่ 2 ร่วมปฏิบัติการดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ตลอด 24 ชั่วโมง

ในส่วนของการประกอบอาชีพ ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่ประกอบอาชีพประมงนั้น ได้มีเจ้าหน้าที่ทำความเข้าใจ ไม่ให้ออกนอกพื้นที่ โดยการทำประมงในระยะใกล้และนำสินค้าอาหารทะเลที่ได้มาส่งให้แม่ค้ามารับสินค้าที่บริเวณจุดตรวจทางเข้าหมู่บ้านเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ล็อกดาวน์ชุมชนแล้ว ยังติดกันพุ่ง 400 คน เสี่ยงสูงอีกกว่า 1,800 ราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง