น้องอาการเริ่มทรุด! 7ชีวิตคนใกล้ชิดเจ้าอาวาสติดโควิดมรณภาพ รอช่วยอยู่ในกุฏิ

29 ก.ค. 2564 - 19:28 น.

โยมน้องสาวติดเชื้อด้วย 7 ชีวิตคนใกล้ชิด-ลูกศิษย์ พระครู เจ้าอาวาสวัดเพิ่งมรณภาพจากโควิด รอคอยความช่วยเหลืออยู่ในกุฏิ อาการเริ่มทรุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 ก.ค.2564 จากกรณี พระครูปลัดมานิตย์ เจ้าอาวาสวัดตึก ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี มรณะภาพจากอาการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา หลังเข้ารับการรักษาตัวที่รพ.พระนั่งเกล้า ตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค.2564 ซึ่งพระครูปลัดมานิตย์เพิ่งได้ประกาศแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดตึก ได้เพียง 27 วันเท่านั้น

ล่าสุดเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ยังมีกลุ่มลูกศิษย์ใกล้ชิดรับใช้พระครูปลัดมานิตย์ติดเชื้อโควิดด้วย กำลังรอคอยความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ หาเตียงส่งตัวทั้งหมดไปรักษา เป็นผู้ใหญ่ 4 คน เด็ก 3 คน ได้แก่ น.ส.ณัฎฐ์ติยาณัญ อายุ 24 ปี นางวรรณา อายุ 50 ปี นายอัตพล อายุ 56 ปี นายปฐมพงศ์ อายุ 23 ปี ด.ญ.ณฐมน อายุ 2 ปี ด.ญ.จุฑามาศ อายุ 7 ปี และ ด.ช.ธนภัทร อายุ 7 ปี ซึ่งทั้งหมดรอคอยความช่วยเหลืออยู่ทุกวันในกุฎิพระครูปลัดมานิตย์

7ชีวิตรอช่วย

น.ส.ณัฎฐ์ติยาณัญ บอกว่า เมื่อพระครูปลัดมานิตย์ เจ้าอาวาสวัดตึก มรณะภาพ ทำให้กลุ่มญาติและศิษย์ใกล้ชิด กลายเป็นกลุ่มเสี่ยงสูงทันที ทำให้ต้องกักตัวเพื่อไม่ให้เชื้อแพร่กระจายออกไปสู่บุคคลอื่น ซึ่งรอความช่วยเหลือมาแล้ว 3 วัน ตอนนี้นางวรรณา ซึ่งเป็นน้องสาวแท้ๆพระครูปลัดมานิตย์ ก็ล้มป่วยตอนนี้มีอาการแน่นหน้าอก และเริ่มหายใจไม่ออกเป็นระยะๆ

7ชีวิตรอช่วย

” ส่วนนายอัตพล เริ่มมีอาการเหนื่ยหอบ หายใจติดขัดเช่นกัน ที่น่าเป็นห่วงที่สุดคือ ด.ญ.ณฐมน ลูกสาวคนเล็กของตนที่เริ่มมีอาการไข้ขึ้นสูง ตัวร้อนแล้ว จึงอยากขอวิงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือครอบครัวเราด้วยทั้ง 7 ชีวิตในตอนนี้ เนื่องจากเกรงว่าหากปล่อยเวลาล่าช้าไปกว่านี่แล้วเกิดอาการทรุดหนักขึ้นมาจะทำให้ความช่วยเหลือมาไม่ทัน ”

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ น้องอาการเริ่มทรุด! 7ชีวิตคนใกล้ชิดเจ้าอาวาสติดโควิดมรณภาพ รอช่วยอยู่ในกุฏิ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง