ค่ำไหนนอนนั่น! ติดโควิดแยกกักตัวในรถ เจอจอดฟุบหายใจไม่ออกไปต่อไม่ไหว

30 ก.ค. 2564 - 00:17 น.

ลุงแท็กซี่ติดโควิดขับต่อไปไม่ไหว จอดขอความช่วยเหลือใต้ทางด่วน ก่อนหน้านี้มีการคล้ายติดเชื้อ จึงไปตรวจ ระหว่างรอผลอาศัยกินนอนในรถไม่เข้าบ้าน ค่ำไหนนอนนั่น จนกระทั่งผลออกปรากฎติดโควิดจริงๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 29 ก.ค.2564 รถกู้ชีพหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบรถแท็กซี่โตโยต้า สีชมพู ทะเบียน ทฬ 9557 กทม.ซึ่งได้รับแจ้งพบชายคนขับมีอาการป่วยจอดรถนอนขอความช่วยเหลือ อยู่ริมถนนบริเวณใต้ทางด่วนแจ้งวัฒนะ ฝั่งมุ่งหน้าไปห้าแยกปากเกร็ด ด้านท้ายรถปิดประกาศงดรับผู้โดยสาร

จากการตรวจสอบพบชายคนขับ อายุ 52 ปี บ้านอยู่แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ มีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก เมื่อขอโทรศัพท์มือถือเพื่อจะติดต่อประสานญาติ จึงได้เห็นข้อความบนไลน์แจ้งมาจากรพ.แห่งหนึ่ง ว่า ผลการตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 หน่วยกู้ภัยจึงได้ประสานขอรถกู้ชีพรพ.ชลประทาน ปากเกร็ด

ลุงแท็กซี่

ลุงเท็กซี่ บอกว่า ก่อนหน้านี้มีอาการเป็นไข้ ตัวร้อน ไอ อาการคล้ายคนติดเชื้อโควิด จึงเดินทางไปตรวจหาเชื้อที่รพ.ย่านปากเกร็ด วันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา หลังจากนั้นก็ไม่ได้กลับเข้าบ้านใช้วิธีกักตัวอยู่ในรถแท็กซี่ มืดค่ำตรงไหนก็นอนตรงนั้น จนวันนี้รพ.ได้ส่งผลตรวจแจ้งทางไลน์ว่าติดเชื้อโควิด จากนั้นก็เริ่มมีอาการรุนแรง หายใจไม่ออก เหนื่อยแน่นหน้าอก จึงพยายามจะขับรถไปรพ.ที่ใกล้ที่สุด แต่เขับมาถึงใต้ทางด่วนแจ้งวัฒนะ ขับรถไปต่อไหวจึงจอดรถข้างทางขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน

ลุงแท็กซี่

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ต่อมารถกู้ชีพรพ.ชลประทาน พร้อมเจ้าหน้าที่ประจำรถมาถึงที่เกิดเหตุก็ได้เข้าไปสอบถามถึงอาการ แล้วแจ้งไปที่ศูนย์ของรพ. ซึ่งทางศูนย์แจ้งว่าให้ลุงขับรถไปรักษาเองที่รพ.นพรัตน์ ย่านมีนบุรี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ต้องเข้าไปช่วยพูดเจรจาขอความช่วยเหลือ เนื่องจากลุงแท็กซี่ไม่ไหวแล้ว เจ้าหน้าที่ประจำรถจึงตัดสินใจนำลุงแท็กซี่ขึ้นรถไปส่งรพ.เพื่อรักษาอย่างเร่งด่วน ท่ามกลางความโล่งใจของชาวบ้านที่ลุ้นเอาใจช่วย

ลุงแท็กซี่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ค่ำไหนนอนนั่น! ติดโควิดแยกกักตัวในรถ เจอจอดฟุบหายใจไม่ออกไปต่อไม่ไหว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง