มากันมืดฟ้ามัวดิน! รพ.แทบแตกแห่ต่อคิวไม่มีที่ยืน ปากต่อปากเปิดวอล์กอินฉีดวัคซีน

31 ก.ค. 2564 - 23:51 น.

รพ.แทบแตก! ชาวบ้านแห่กันมามืดฟ้ามัวดิน เบียดเสียดต่อแถวรอรับบัตรคิวฉีดวัคซีน สุดท้ายผิดหวังรพ.ให้บริการได้แค่ 2 พันคน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 31 ก.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้าน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พากันหวั่นใจกับภาพผู้คนนับพันแห่ไปฉีดวัคซีนที่รพ.บางละมุง ซึ่งมีประชาชนแห่มาเบียดเสียดเข้าแถวเพื่อรับบัตรคิวฉีดวัคซีนจนแทบไม่มีที่ยืน

โดยเจ้าหน้าที่รพ.ระบุว่า รพ.บางละมุง ได้รับการสนับสนุนวัคซีนซิโนแวค จึงให้ผู้ที่มีนัดผ่าน หมอพร้อม หรือ ผู้ที่ลงทะเบียนผ่านแบบสำรวจรพ.บางละมุง แล้วมีวันนัดฉีดวัคซีน ระหว่างวันที่ 18-31 ก.ค.2564 ให้มารับบริการฉีดวัคซีนซิโนแวค เข็มแรกได้ที่รพ.บางละมุง วันนี้

” ช่วงเช้าเหตุการณ์เป็นไปอย่างปกติ แต่พอถึงช่วงบ่ายปรากฏว่า ประชาชนแห่กันมามืดฟ้ามัวดิน จึงส่งผลทำให้การจัดระเบียบของเจ้าหน้าที่เป็นไปค่อนข้างยากลำบาก ซึ่งในวันนี้ให้บริการได้เพียง 2,000 คนเท่านั้น ส่วนที่เหลือจึงพากันกลับไปด้วยความผิดหวัง ”

มืดฟ้ามัวดิน

ขณะที่ผู้ที่ไปเข้าแถวรอรับบัตรคิว บอกว่า ทราบว่ามากันจากหลายพื้นที่ ทั้งผู้สูงอายุ และบุคคลทั่วไป ส่วนใหญ่จะวอล์กอินกันเข้ามา เนื่องจากมีการบอกต่อๆกันไปว่า รพ.บางละมุงเปิดฉีดวัคซีน วอล์กอินซิโนแวค ถึง 15.00 น.เผื่อมีใครสนใจได้ทุกคน ไม่เลือกอายุ หากเกิน 60 ได้ฉีดแอสตร้าเซนเนก้า ทำให้พื้นที่หน้ารพ.บางละมุงแทบไม่มีที่ยืนจนล้นไปถึงอาคารทางเข้าตึกที่รักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เจ้าหน้าที่ต้องประชาสัมพันธ์ให้ออกนอกพื้นที่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มากันมืดฟ้ามัวดิน! รพ.แทบแตกแห่ต่อคิวไม่มีที่ยืน ปากต่อปากเปิดวอล์กอินฉีดวัคซีน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง