คาร์ม็อบขอนแก่น ชู 3 นิ้วไล่ประยุทธ์ เผาหุ่น 36 รัฐมนตรี เซ่นบริหารห่วย

1 ส.ค. 2564 - 21:36 น.

คาร์ม็อบขอนแก่น ชู 3 นิ้วไล่ประยุทธ์ เผาหุ่น 36 รัฐมนตรี เซ่นบริหารห่วย รวมถึงร่วมไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 กว่า 4,000 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

1 ส.ค. 2564 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังจากกลุ่มราษฎรขอนแก่น ได้กำหนดจัดกิจกรรมคาร์ม็อบ เพื่อเน้นย้ำ 3 ข้อเรียกร้อง พร้อมด้วยการให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะรัฐมนตรี ลาออกจากตำแหน่ง

ขบวนเริ่มต้นด้วยการนำรถยนต์และรถจักรยานยนต์เข้าร่วมกิจกรรมนับพันคัน ขับขี่มาตามเส้นทางที่แกนนำกำหนดระยะทาง 12 กม. ตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา โดยทุกคันจะบีบแตรและชูสามนิ้วเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์มาตลอดเส้นทางจนมาถึงจุดหมายหน้าศาลากลางจังหวัดขอนแก่น

กลุ่มผู้ชุมนุมได้ตั้งเวทีปราศรัยอยู่กลางถนน ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมด้วยฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ ได้เฝ้าสังเกตการณ์รักษาความสงบเรียบร้อยและความปลอดภัยในกิจกรรมดังกล่าว

ทั้งนี้กลุ่มผู้ชุมนุมมาพร้อมกันที่หน้าเวทีก็ได้นำหุ่นจำลองเป็นศพ 36 หุ่นรัฐมนตรีมากองไว้ที่หน้าเวที ก่อนจะราดน้ำมันและจุดไฟเผา เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ว่าการบริหารประเทศของคณะรัฐบาลทั้ง 36 คนบริหารได้ล้มเหลวทุกด้าน และเพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 กว่า 4,000 คน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คาร์ม็อบขอนแก่น ชู 3 นิ้วไล่ประยุทธ์ เผาหุ่น 36 รัฐมนตรี เซ่นบริหารห่วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง