สุดเศร้า! ยาย 62 ติดโควิด สิ้นใจคาบ้าน ก่อนรถพยาบาลมาถึง พี่อีก 2 คนก็ติดเชื้อ

2 ส.ค. 2564 - 00:30 น.

สุดเศร้า! ยายวัย 62 ติดโควิด สิ้นใจคาบ้าน ขณะรอรถพยาบาลมารับ เริ่มป่วยแค่ 3 วัน พี่อีก 2 คนก็ติดเชื้อ พ้อไม่อยากไป รพ. คงรู้ตัวว่าไม่ไหว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 1 ส.ค.64 หน่วยกู้ภัยจักรนารายณ์ พร้อมด้วยกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และแพทย์ เดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่ง พื้นที่หมู่ 6 ต.อู่ทอง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี หลังมีหญิงวัย 62 ปี เป็นผู้ป่วยโควิด-19 ได้เสียชีวิตลงภายในบ้าน ซึ่งที่บ้านหลังดังกล่าว มีผู้อยู่อาศัยรวม 3 คน ปรากฏว่าติดโควิด-19 ทั้ง 3 คน คาดว่าจะได้รับเชื้อแล้วมีอาการมาเมื่อ 2-3 วันก่อน

กระทั่งได้ไปตรวจทั้ง 3 คน ปรากฏว่าติดโควิด-19 ต่อมาทางโรงพยาบาล ได้ประสานว่าจะมารับตอนประมาณ 16.00 น. ซึ่งทั้ง 3 คน ได้จัดเตรียมเสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ โดยมีกำหนดจะไปรักษา แต่ปรากฏว่าระหว่างรอรถโรงพยาบาลจะมารับหญิงวัย 62 ปี เกิดอาการหายใจไม่ออกและหมดสติ เสียชีวิตก่อนที่รถโรงพยาบาลจะมาถึง ส่วนอีก 2 คน วัย 64 และ 65 ปี ทางโรงพยาบาลก็ได้มารับเข้าไปรักษาตามกำหนด

ด้านหลานสาวของผู้ตาย กล่าวว่า รู้สึกเศร้าใจมาก มันไวมาก ยายเริ่มมีอาการป่วย เมื่อ 2-3 วันก่อน ไม่มีแรง มือยกไม่ไหว จนเริ่มสงสัยจะติดเชื้อโควิด-19 จึงสั่งห้ามไม่ให้ลูกสาวตน ก็คือหลานสาวเข้าไปดู แม้แต่ล้มก็ไม่ให้เข้าไป เพราะกลัวหลานจะติดเชื้อ กระทั่งไปตรวจพบติดเชื้อจริง แกก็ไม่อยากไปโรงพยาบาล จะให้พี่ทั้ง 2 ไป เพราะแกมีโรคหลายโรค และแกอาจรู้ตัวว่าไม่ไหว จนเสียชีวิตดังกล่าว จากนั้นจึงมอบให้หน่วยกู้ภัยจักรนารายณ์ นำร่างส่งวัดอู่ทอง ทำการประชุมเพลิงทันที

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดเศร้า! ยาย 62 ติดโควิด สิ้นใจคาบ้าน ก่อนรถพยาบาลมาถึง พี่อีก 2 คนก็ติดเชื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง