แน่งน้อย ผู้แจ้งจับเด็ก ม.3 รุ้ง อานนท์ คดี 112 แจงเหตุฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

2 ส.ค. 2564 - 15:00 น.

แน่งน้อย ผู้แจ้งจับเด็ก ม.3 ด้วยคดี 112 แจงหลังฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ยืนยันทำงานด่านหน้ามาโดยตลอด ปัดแอบอ้างเป็นที่ปรึกษาผู้ว่าฯ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

2 ส.ค. 2564 – จากกรณี นายปดิพัทธ์ สันติภาดา ส.ส.พรรคก้าวไกล จ.พิษณุโลก ได้เดินทางไปยื่นหนังสือถึง นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าฯพิษณุโลก ขอให้ตรวจสอบกรณีที่มีบุคคลบางกลุ่ม ที่ไม่ใช่บุคลากรทางการแพทย์ ไปขอให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ฉีดวัคซีนโควิด-19 แอสตร้าเซนเนกา เข็มที่ 3 ที่ศูนย์รับฉีดวัคซีน มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม

โดยปรากฏชื่อของ นางแน่งน้อย อัศวกิตติกร เป็น 1 ในผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ตามที่เป็นกระแสข่าวออกไปก่อนหน้านี้

ล่าสุด มติชนออนไลน์ ได้เผยแพร่บทสัมภาษณ์ นางแน่งน้อย กล่าวถึงประเด็นที่เกิดขึ้นว่า ไปรับขอฉีดวัคซีนเข็ม 3 จริง สาเหตุที่ต้องไปขอฉีดวัคซีนเข็ม 3 เนื่องจากตนเองทำงานด่านหน้ามาโดยตลอด นำสิ่งของต่างๆ จากการบริจาคมามอบให้กับจุดคัดกรอง หรือโรงพยาบาลสนามมาโดยตลอด และด้วยความเป็นผู้สูงอายุ

ที่ผ่านมาการฉีดวัคซีนนั้น ตนเองมีคิวที่จะฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนกาอยู่แล้ว แต่เนื่องจากช่วงแรกๆ ประชาชนออกมาฉีดวัคซีนน้อย จึงมาช่วยรณรงค์ให้ประชาชนหันมาฉีดวัคซีนให้มากขึ้น ด้วยการไปฉีดวัคซีนซิโนแวคแทนทั้ง 2 เข็ม

นางแน่งน้อย กล่าวต่อว่า มีแพทย์มาบอกตนเองว่าการเป็นผู้สูงอายุ ฉีดวัคซีนซิโนแวค 2 เข็มนั้นไม่ดี อาจเสี่ยงต่อภูมิคุ้มกันเหลือน้อย เนื่องจากเป็นผู้สูงอายุ ตนจึงได้ขอเข้าไปฉีดวัคซีนเข็ม 3 ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่าไปแอบอ้างว่าเป็นที่ปรึกษาผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกบ้าง หรือไปบีบบังคับบุคลากรทางการแพทย์นั้นก็ไม่จริงแต่อย่างใด ที่ผ่านมาก็ไม่เคยเป็นคนอ้างใครอยู่แล้ว โดยเฉพาะการทำงานก็ทำด้วยใจและทำเพื่อสังคมมาโดยตลอด

สำหรับ แน่งน้อย อัศวกิตติกร มีบทบาททางการเมือง เป็นเลขาฯ กปปส. พิษณุโลก เคยเป็นอดีตผู้สมัคร ส.ส.พิษณุโลก พรรครวมพลังประชาชาติไทย มีข่าวดังในสื่อมวลชนหลายครั้ง ในฐานะที่เป็นประธาน ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์หรือ ศชอ. ในการส่งหลักฐานให้ ปอท.ดำเนินดคี ม.112 นับพันเรื่องปรากฏในหน้าสื่อจากการไปดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีด้วยข้อหาหมิ่นประมาทสถาบันกับผู้ที่แสดงความคิดเห็นทางการเมืองทั้งบุคคลทั่วไปจนถึงแกนนำผู้ชุมนุมที่ปราศรัยบนเวทีม็อบราษฎร เช่น ทนายอานนท์ เพนกวิน หรือรุ้ง ปนัสยา

ล่าสุดเป็นข่าวดังคือ เยาวชนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ใน จ.พิษณุโลก ถูกแจ้งข้อหาหมิ่นสถาบันฯ ออกโดยสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก ลงวันที่ 28 พฤษภาคม มีนางแน่งน้อย อัศวกิตติกร เป็นผู้กล่าวหา ด.ญ. …. (สงวนชื่อ-สกุล)

** ภาพ : FB – Nangnoi Noi Assawakittikorn

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แน่งน้อย ผู้แจ้งจับเด็ก ม.3 รุ้ง อานนท์ คดี 112 แจงเหตุฉีดวัคซีนเข็มที่ 3
ข่าวที่เกี่ยวข้อง