หนุ่มใหญ่ป่วยโควิด ขี่จยย.ไปต่อไม่ไหว จอดรถจะล้างหน้า ล้มฟุบลงกับพื้นถนน

2 ส.ค. 2564 - 17:36 น.

หนุ่มใหญ่ป่วยโควิด ขี่จยย.ไปต่อไม่ไหว จอดรถจะล้างหน้า ล้มฟุบลงกับพื้นถนน ลูกสาวต้องสวมชุดพีพีอีนั่งเฝ้า รอรถพยาบาลมารับไปรักษา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 ส.ค.64 เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้รับแจ้งมีผู้ป่วยเป็นลม ภายในซอยเพชรเกษม 4 แยกย่อยซอยที่ 2 แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กทม. จึงนำอุปกรณ์พร้อมชุดปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำกำลังรุดไปให้ความช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ อาสาสมัครจึงรีบรุดสวมชุด PPE ก่อนเข้าตรวจสอบ พบผู้ป่วยเป็นชายสูงอายุ 1 ราย นอนหงายอยู่กับพื้นถนนภายในซอย ใกล้กันพบรถจยย.ฮอนด้าเวฟ110ไอ สีแดงดำ ทะเบียน 2ขต 6145 กรุงเทพมหานคร ติดตะแกงส่งของ จอดอยู่ ซึ่งเป็นรถจยย.ของผู้ป่วย

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจ แอนติเจน เทสต์ คิต ก็พบว่าผู้ป่วยคนดังกล่าวมีผลเป็นบวก จึงจำเป็นต้องรอให้รถกู้ชีพในระบบฉุกเฉินเข้ารับดำเนินการ เบื้องต้นลูกสาวได้เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงให้สวมชุด PPE เพื่อความปลอดภัยและได้ให้ลูกสาวเข้าไปเฝ้าอาการอย่างใกล้ชิด เพื่อเป็นกำลังให้กับผู้ป่วยและได้จัดอุปกรณ์ถังออกซิเจน เพื่อเป็นการต่อลมหายใจในระหว่างรอรถกู้ชีพในระบบมารับ

จากการสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ชายคนดังกล่าวขี่รถจยย.มาถึงบริเวณที่เกิดเหตุแล้วจอดรถลงมาเพื่อที่จะเปิดก๊อกน้ำล้างหน้า แต่จู่ๆ ก็ล้มลงนอนกับพื้น หายใจรวยริน ชาวบ้านจึงรีบแจ้งหน่วยกู้ภัยให้เข้ามาช่วยเหลือ แต่ก็ไม่ทราบสาเหตุว่าผู้ป่วยรายนี้เป็นโรคอะไร กระทั่งมาทราบจากอาสาสมัคร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยได้ให้การปฐมพยาบาลผู้ป่วย แต่ยังคงต้องรอรถจากการแพทย์ฉุกเฉิน เอราวัณ มารับไปรักษาที่โรงพยาบาล เนื่องจากรถของอาสาสมัครไม่สามารถที่จะดำเนินการได้ เนื่องจากเครื่องมือภายในรถมีไม่เพียงพอที่จะรับผู้ป่วยโควิดได้ และไม่มั่นใจว่าการที่จะนำผู้ป่วยไปส่งต่อที่โรงพยาบาลนั้น ทางโรงพยาบาลจะรับผู้ป่วยรายนี้ไว้หรือเปล่า

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มใหญ่ป่วยโควิด ขี่จยย.ไปต่อไม่ไหว จอดรถจะล้างหน้า ล้มฟุบลงกับพื้นถนน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง