ประจวบฯ ล็อกดาวน์เข้ม หลังเป็นพื้นที่แดงเข้ม คลัสเตอร์ฉลองวันเกิด กุยบุรี ลามแล้ว200คน

3 ส.ค. 2564 - 13:54 น.

ประจวบฯ ล็อกดาวน์เข้ม หลัง ศบค. กำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด โซยแดงเข้ม คลัสเตอร์ฉลองวันเกิด กุยบุรี ลามแล้ว200คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 ส.ค.2564 ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายพรหมพิริยะ กิจนุสนธิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด โดยพิจารณาร่างประกาศคำสั่งจังหวัด ยกระดับมาตรการให้สอดคล้องกับแนวทางของ ศบค.ที่กำหนดให้ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด โซนแดงเข้ม

เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 มีสาระสำคัญ มีการปิดกิจการ กิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาด 22 ประเภท ห้ามประชาชน ออกนอกเคหะสถานในเวลา 21.00 – 04.00 น. ยกเว้น บุคคลที่มีเหตุจำเป็นต้องเดินทาง


ต่อมาที่ประชุม สรุปการตั้งจุดตรวจคัดกรองโควิดบนเส้นทางสายหลัก 2 จุด ที่หน้าศูนย์บริการประชาชนบ่อฝ้าย ถ.เพชรเกษมฝั่งขาล่องใต้ กม.ที่ 211 อ.หัวหิน และที่หน้ามูลนิธิเพชรเกษม ถ.บายพาสชะอำ-ปราณบุรี อ.หัวหิน มีการห้ามจัดกิจกรรมรวมกลุ่มคนมากกว่า 5 คนขึ้นไป เว้นแต่ได้รับอนุญาต

ร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม ห้ามการนั่งรับประทานในร้านและเปิดจำหน่ายได้ไม่เกินเวลา 20.00 น. ศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้า เปิดได้เฉพาะส่วนของซูเปอร์มาเก็ต ร้านขายยา ส่วนร้านอาหารและเครื่องดื่มในห้างให้จำหน่ายผ่านระบบเดลิเวอรี่เปิดจำหน่ายได้ไม่เกินเวลา 20.00 น.

นายแพทย์สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า มีรายงานพบ ผู้ป่วยใหม่ 69 คน ยอดผู้ป่วยสะสม 5,035 คน อยู่ระหว่างการรักษา 1,047 คน อาการหนัก 54 คน ใส่เครื่องช่วยหายใจ 13 คน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 2 คน เป็นเพศชายอายุ 70 ปี และเพศหญิง อายุ 63 ปี ทั้งคู่มีโรคประจำตัว เป็นผู้ป่วยโควิดเสียชีวิตสะสะสมรายที่ 18 และ 19

สำหรับการระบาดเป็นกลุ่มก้อนต้องติดตามเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดคือ คลัสเตอร์ฉลองวันเกิด ที่อ.กุยบุรี เนื่องจากมีรายงานการตรวจพบผู้ป่วยรายใหม่อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้พบว่าผู้ป่วยบางส่วนมีการกระจายไปแพร่เชื้อต่อตามสถานที่ต่างๆ ทำให้ปัจจุบันมียอดผู้ติดเชื้อที่มีความเชื่อมโยงกว่า 200 คน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ประจวบฯ ล็อกดาวน์เข้ม หลังเป็นพื้นที่แดงเข้ม คลัสเตอร์ฉลองวันเกิด กุยบุรี ลามแล้ว200คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง