พิษโควิด-19 ผู้จัดการโรงแรมดัง เงินเดือนหลักแสน ผันตัวเป็นแม่ค้าขนมครก

4 ส.ค. 2564 - 17:13 น.

พิษโควิด-19 ผู้จัดการโรงแรมดัง เงินเดือนหลักแสน ผันตัวเป็นแม่ค้าขนมครกที่บ้านเกิด กอปรกับต้องการกลับมาดูแม่ที่อายุมากขึ้นทุกวัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

4 ส.ค. 2564 – ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 142 หมู่ 5 ต.โคกปีบ อ.ศรีมหาโอสถ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.อมรรัตน์ บัวหุ่ง อายุ 46 ปี หลังเจอพิษจากโควิด-19 จนต้องเปลี่ยนวิถีชีวิตจากมาเป็นแม่ค้าขนมครก

น.ส.อมรรัตน์ เล่าว่า ตนทำงานเป็นผู้จัดการโรงแรมแห่งหนึ่งย่านทองหล่อมากว่า 30 ปี หลังเรียนจบจากเงินเดือนหลักหมื่นจนถึงหลักแสน มีลูกน้อง 50-60 คน จนมาประสบปัญหาโรคโควิด-19 ระบาด รอบ 1 กับรอบ 2 นับจากปลายปี 2563 ก็ยังทำงานที่โรงแรมได้อยู่

แต่พอมาระลอกที่ 3 ทำให้ต้องหยุดการทำงานที่โรงแรม เพราะเจอปัญหาและผลการะทบกันหมด จึงตัดสินใจกลับมาบ้านเพื่อดูแลคุณแม่ที่อายุมากขึ้นแล้ว จึงตัดสินใจหาอะไรทำสักอย่างเพื่อเลี้ยงครอบครัว

ตนเกิดไอเดียอยากทำขนมครกขาย เลยศึกษาหาสูตรที่จะไม่เหมือนใคร ทำอย่างไรให้ขนมครกขายได้ อร่อย และให้ดูน่ากิน เลยพลิกแพลงจากขนมครกธรรมดาลองมาใส่ไส้ ให้หลากหลายจากธรรมชาติ มีกลิ่นหอมจากแป้งและกะทิ กรอบนอกนุ่มใน ไส้แน่นจนล้น ปกติมี ข้าวโพด ฝักทอง มันม่วง เผือก และมะพร้าวอ่อน ใส่ผสมลงไป ทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นมา


ตนขายอยู่ที่ กล่องเล็ก ราคา 35 บาท กล่องใหญ่ 1 ถาด 120 บาท วันหนึ่งก็จะทำอยู่ประมาณแป้ง 2 กิโลกรัม ก็จะทำได้อยู่ประมาณ 20 ถาด ถึงจะมีรายได้ไม่มาก แต่ก็พออยู่เลี้ยงชีพได้ในสภาวะโรคโควิด-19 ระบาดแบบนี้

ลูกค้าส่วนมากจะบอกต่อกัน ส่วนหนึ่งก็จะเห็นทางออนไลน์ผ่านหน้าเพจ ทางเฟซบุ๊ก ก็จะทักมาทางแซตว่าต้องการเท่าไหร่ ก็จะทำตามออร์เดอร์ สนใจสอบถามได้ที่เบอร์ 0994969194 คุณกุ้ง ขนมครกแฟนซี ไส้ทะลัก เปิดขายทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น. หรือสามารถสั่งออนไลน์ได้ที่เฟชบุ๊ก ชื่อ Amorniat Buahung

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พิษโควิด-19 ผู้จัดการโรงแรมดัง เงินเดือนหลักแสน ผันตัวเป็นแม่ค้าขนมครก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง