หนุ่มรอไม่ไหว เมียท้องติดโควิดใกล้คลอด ดีใจได้เตียงขอชุดพีพีอีใส่ขี่พาไปส่งเอง

4 ส.ค. 2564 - 23:19 น.

สาวท้อง 9 เดือนติดโควิดใกล้คลอด ร้องผ่านสื่อขอความช่วยเหลือ ไม่มีเตียงรักษาตัว เจ้าหน้าที่อสม.เห็นแล้วรีบประสานรพ.แจ้งเคสด่วน หนุ่มดีใจ ขอยืมชุดพีพีอีขี่พาเมียซ้อนท้ายไปส่งเอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 4 ส.ค.2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือ มีหญิงสาวตั้งครรภ์ 9 เดือนใกล้คลอด ติดเชื้อโควิดอาศัยอยู่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ใกล้รพ.พระนั่งเกล้า ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี ยังไม่สามารถหาเตียงเพื่อเข้ารักษาตัวได้

จากการสอบถาม หญิงสาวเปิดเผยว่า ชื่อน.ส.ซอลียะฮ์ อายุ 24 ปี ตั้งครรภ์ 9 เดือน มีกำหนดคลอดอีกประมาณ 20 วัน พักอาศัยอยู่กับสามี อายุ 24 ปี ลูกสาวอายุ 3 ขวบ และแม่สามี อายุ 50 ปี วันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมาได้ไปซื้อที่ชุดตรวจหาเชื้อโควิดมาตรวจเอง ผลเป็นบวก แต่คนในครอบครัวกลับมีผลเป็นลบ ด้วยความไม่สบายใจจึงไปหาหมอตรวจอีกครั้งที่รพ.ใกล้บ้าน แต่รพ.ไม่ได้ตรวจหาเชื้อให้ และเวลาผ่านมามา 8 วันแล้ว ก็ยังไม่สามารถหาเตียงเพื่อเข้ารักษาตัวได้ด้วยความเป็นห่วงลูกในท้องอยากให้สื่อช่วยประสานหาเตียงให้

เมียท้องติดโควิด

จากนั้นผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ ร่วมกับเจ้าหน้าที่อสม. เมื่อได้รับทราบข้อเท็จจริงแล้ว เจ้าหน้าที่อสม.รีบประสานไปยังเจ้าหน้าที่ รพ.พระนั่งเกล้า เพื่อให้ดำเนินการรับตัวน.ส.ซอลียะฮ์ โดยเร่งด่วน ต่อมารพ.พระนั่งเกล้าแจ้งกลับมาว่า สามารถหาเตียงให้กับผู้ป่วยได้แล้วแต่ยังไม่มีรถที่จะไปรับผู้ป่วย และอาจจะต้องใช้เวลานาน ทำให้สามี น.ส.ซอลียะฮ์ แจ้งขอยืมชุดพีพีอีจากเจ้าหน้าที่อสม.แล้วสวมชุดพาน.ส.ซอลียะฮ์ นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์พาไปส่งรพ.ด้วยตัวเองด้วยความดีใจ

เมียท้องติดโควิด

หลังจากส่ง น.ส.ซอลียะฮ์ ถึงรพ.พระนั่งเกล้าแล้ว เจ้าหน้าที่ อสม. ได้แจ้งเตรียมกักตัวสามี ลูกสาว และแม่สามีของน.ส.ซอลียะฮ์ รวมทั้งจะถูกส่งไปเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิดอีกครั้ง โดยในระหว่างที่รอไปตรวจหาเชื้อ ทั้ง 3 คนจะต้องกักตัวอยูในบ้านห้ามออกไปไหนเด็ดขาด ซึ่งเจ้าหน้าที่ อสม.จะช่วยนำอาหารและน้ำดื่มมาส่งให้ระหว่างกักตัว โดยแม่สามี ฝากขอขอบคุณไปทางหน่วยงานที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือลูกสะใภ้และครอบครัวในครั้งนี้ ถ้าไม่มีหน่วยงานต่างๆยื่นมือเข้ามาช่วยต้องแย่แน่ๆ เป็นห่วงลูกสะใภ้และหลานในท้องอย่างมากตอนนี้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มรอไม่ไหว เมียท้องติดโควิดใกล้คลอด ดีใจได้เตียงขอชุดพีพีอีใส่ขี่พาไปส่งเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง