เตรียมสอบสวนเอาผิด จัดงานแต่ง ทำคนติดโควิด ตรังยอดพุ่งกว่า 20 คลัสเตอร์

5 ส.ค. 2564 - 14:14 น.

เร่งสอบสวนเอาผิด จัดงานแต่งงาน ไม่มีการขออนุญาตจากทางเจ้าหน้าที่ ทำให้มีผู้ติดเชื้อโควิด ขณะนี้ใน จ.ตรังมีกว่า 20 คลัสเตอร์แล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 5 ส.ค.64 นพ.ตุลกานต์ มักคุ้น นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ โรงพยาบาลตรัง ในฐานะโฆษก ศบค.ตรัง เปิดเผยว่า ข้อมูล ณ วันที่ 4 ส.ค. จังหวัดตรังพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 57 ราย แยกเป็นผู้ป่วยในพื้นที่ 46 ราย ผู้ป่วยที่รับมาจากพื้นที่สีแดงเข้ม 11 ราย ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสมในการระบาดระลอกเดือนเม.ย. 2564 จำนวน 2,644 ราย เป็นผู้ป่วยเพศชาย 19 ราย เพศหญิง 38 ราย เป็นคนไทยทั้งหมด กระจายอยู่ใน 20 คลัสเตอร์


นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า จะเพิ่มความเข้มงวดให้มากยิ่งขึ้น แต่ก็ต้องประเมินสถานการณ์ต่างๆ ควบคู่กันไป หากเข้มข้นมากก็จะกระทบในหลายด้าน หากหย่อนหรือหละหลวมก็จะทำให้เกิดการแพร่ระบาดขยายเป็นวงกว้าง ขณะที่ทางจังหวัดก็พยายามเร่งฉีดวัคซีนและบริหารจัดการวัคซีนให้ดีที่สุด เพื่อให้ถึงเป้าหมาย 70 เปอร์เซ็นต์ก่อนถึงช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวช่วงเดือนตุลาคมนี้ จึงต้องขอความร่วมมือประชาชน งดไปในพื้นที่เสี่ยง ส่วนผู้กักตัวอยู่บ้านก็ขอให้กักตัวอยู่ที่บ้านจริง ๆ

สำหรับกรณีคลัสเตอร์งานแต่งในพื้นที่ อ.กันตัง ทางนายอำเภอกันตังจะดำเนินการติดตามตรวจสอบการจัดกิจกรรมดังกล่าว หากพบมีมูลความผิดจะแจ้งความดำเนินคดีในพื้นที่ สภ.กันตัง เนื่องจากเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัด อาจมีความผิดตามพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.) โรคติดต่อ พ.ศ.2558 มาตรา 51

ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือมาตรา 52 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรืออาจมีความผิดตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 หรือพ.ร.ก.ฉุกเฉิน มาตรา 18 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เตรียมสอบสวนเอาผิด จัดงานแต่ง ทำคนติดโควิด ตรังยอดพุ่งกว่า 20 คลัสเตอร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง