เกาะสมุย ติดเชื้อลด จ่อรับนักท่องเที่ยวต่อ สั่งทำประกันกับบริษัทไทยเท่านั้น

5 ส.ค. 2564 - 15:41 น.

เกาะสมุย ติดเชื้อลด จ่อรับนักท่องเที่ยวต่อ เช่นโครงการอยู่ภูเก็ต 7+7 พร้อทสั่งทำประกันกับบริษัทไทยเท่านั้น เหตุลดขั้นตอนของการประสานงาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

5 ส.ค. 2564 – นายรัชชพร พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย กล่าวว่า โครงการอยู่ภูเก็ต 7+7 จากได้ที่ได้หารือกับศูนย์ปฏิบัติการโควิด-19 มติที่ประชุมได้ปรับเรื่องเงื่อนไขของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทย ให้ทำประกันกับบริษัทในไทยเท่านั้น เพื่อคุ้มครองทุกกรณี และลดขั้นตอนของการประสานงาน


ส่วนของโครงการอยู่ภูเก็ต 7+7 จะเริ่ม 15 ส.ค. นี้ เมื่ออยู่ภูเก็ตครบ 7 วัน นักท่องเที่ยวจะสามารถไปท่องเที่ยว 7 วันถัดไปได้ที่ เกาะสมุย กระบี่ พังงา จากการประเมินถ้าลดจำนวนวันเหลือ 7 วัน ก็จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาถึงหลักพันคนอย่างแน่นอน

ถึงตอนนี้การแพร่ระบาดในพื้นที่เกาะสมุย มีผู้ติดเชื้อลดลง ส่วนหนึ่งมีการฉีดวัคซีนในพื้นที่มากกว่าร้อยละ 70 ผู้ป่วยส่วนใหญ่ไม่มีอาการรุนแรง รวมถึงความพร้อมของโรงพยบาลเกาะสมุย โรงพยาบาลสนามที่มีเตียงในการรองรับผู้ป่วยอย่างเพียงพอ จนสามารถเดินหน้าโครงการ “สมุย พลัส โมเดล” ต่อไปได้

สำหรับโครงการ “สมุย พลัส โมเดล” เมื่อวันที่ 4 ส.ค. มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าเกาะสมุย จำนวน 2 เที่ยวบิน จำนวน 12 คน ยอดสะสม 167 คน มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสม 2 คน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เกาะสมุย ติดเชื้อลด จ่อรับนักท่องเที่ยวต่อ สั่งทำประกันกับบริษัทไทยเท่านั้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง