รัฐบาล โว ระดมฉีดวัคซีนให้ได้ถึง 100 ล้านโดส ภายในปีนี้ หลังวันนี้สามารถฉีดวัคซีนได้ 670,834 โดส ชี้มีความเป็นไปได้สูงมาก
6 ส.ค. 2564 – ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวในรายการ “แจงให้เคลียร์กับทีมโฆษกรัฐบาล” ถึงกรณีการฉีดวัคซีนว่า
การฉีดวัคซีนวันที่ 6 ส.ค. สามารถฉีดวัคซีนได้ 670,834 โดส ซึ่งหากฉีดได้จำนวนนี้ต่อเนื่อง 1 เดือน จะทำให้ได้ยอดรวมถึง 20 ล้านโดส เพราะฉะนั้นความเป็นไปได้ที่จะฉีดวัคซีนให้ได้ 100 ล้านโดส ภายในปี 2564 นี้ก็มีความเป็นไปได้สูงมากทีเดียว
น.ส.ไตรศุลี กล่าวต่อว่า วันนี้มียอดผู้ติดเชื้อใหม่ 21,379 ราย และหายป่วยกลับบ้าน 22,172 ราย จึงอยากขอขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน ทั้งนี้หากเรายังคงรักษาตัวเลขหานป่วยมากกว่าผู้ป่วยใหม่ได้ก็จะมีเตียงหมุนเวียนให้ผู้ป่วยได้มากขึ้น