ผลตรวจแก๊งปาร์ตี้วันเกิด ติดเชื้อ 5 ราย เร่งเช็กไทม์ไลน์ผู้ใกล้ชิด กักตัวปลัดอำเภอ-อส.อำเภอ ชุดจับกุม พนักงานสอบสวน สภ.ควนมีดอยู่ในข่ายกลุ่มเสี่ยง 8 นาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอจะนะ ร่วมกับตำรวจสภ.ควนมีด อ.จะนะ จ.สงขลา บุกทลายปาร์ตี้วันเกิด ที่ลักลอบจัดขึ้นริมทะเลวังหนาวบีช หมู่7 ต.นาทับ อ.จะนะ จ.สงขลา เมื่อช่วง 4 ทุ่มคืนวันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา และจับกุมวัยรุ่น และคนหนุ่มสาวจำนวน 61 คน เป็นชาย 43 คน หญิง18 คนในจำนวนนี้มีเยาวชนอายุต่ำกว่า18 ปีรวมอยู่ด้วย 35 คน ตามที่เสนอข่าวนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 7 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ของผู้ที่ร่วมวงปาร์ตี้ทั้ง 61 คน ชุดแรกมีผลตรวจยืนยันออกมาแล้ว พบผู้ติดเชื้อโควิด 5 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 2 คน มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ หมู่3 ต.ตลิ่งชัน 1คน หมู่ 3 ต.นาทับ 1 คน หมู่4 ต.นาทับ 1 คนหมู่13 ต.นาทับ 1 คน อ.จะนะและหมู่1 ต.สทิ้งหม้อ อ.สิงหนคร 1คน

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอจะนะ เตรียมนำตัวทั้ง 5 คนเข้ารักษาที่โรงพยาบาลสนามเป็นการด่วน และจะเร่งตรวจสอบไทม์ไลน์ของทั้ง 5 คนและนำผู้ใกล้ชิดมาตรวจหาเชื้อและนำเข้าสู่กระบวนการกักตัว เพื่อสังเกตอาการต่อไป ส่วนที่เหลืออีก 56 คน เจ้าหน้าที่จะตรวจหาเชื้อโควิด19 ซ้ำอีกครั้งรอบ 2 เพื่อให้แน่ชัดว่า มีติดเชื้อเพิ่มเติมอีกหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในกลุ่มผู้ติดเชื้อโควิด ทั้ง 5 คนนั้นน่าจะติดเชื้อมาก่อนที่จะเข้าร่วมปาร์ตี้วันเกิดในคืนเกิดเหตุแล้ว และสิ่งที่น่าเป็นห่วงคืออาจจะนำเชื้อไปแพร่ให้กับกลุ่มคนที่ร่วมปาร์ตี้และครอบครัวด้วย

ส่วนของเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมขณะนี้กักตัวปลัดอำเภอ และอส.อำเภอจะนะ ชุดที่เข้าไปจับกุมประมาณ 20 คน และเตรียมตรวจหาเชื้อในวันที่ 9 ส.ค.นี้

ส่วนเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.ควนมีด มีกลุ่มเสี่ยงที่เป็นพนักสอบสวนประมาณ 8 นาย ซึ่งทำหน้าที่สอบปากคำกลุ่มผู้ร่วมงานปาร์ตี้ทั้ง 61 คน จะตรวจสอบอีกว่าใครเป็นผู้สอบสวนคนที่ติดเชื้อทั้ง 5 คน แต่ในระหว่างการสอบสวนพนักงานสอบสวนทุกนาย ทำตามขั้นตอนป้องกันโควิดอย่างรัดกุม เว้นระยะห่างและสวมใส่หน้ากากอนามัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน