นนทบุรี วอนเร่งรับรักษา ติดโควิดยกครอบครัว 11 คน มีเด็ก-คนแก่ 2 คนอาการหนักแล้ว

7 ส.ค. 2564 - 22:49 น.

นนทบุรี วอนเร่งรับรักษา ติดโควิดยกครอบครัว 11 คน มี 2 คนอาการหนัก แน่นหน้าอกหายใจไม่ออก เป็นเด็ก 10 ขวบ และคนแก่วัย 80 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 7 ส.ค. 2564 เจ้าหน้าที่อาสาสมัครเดินทางเข้าตรวจสอบและเข้าช่วยเหลือครอบครัวที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งครอบครัว รวม 11 คน ที่อาศัยอยู่ในบ้านเดียวกัน ภายในซอยประเสริฐอิสลาม 38/1 ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยพบว่ามี 2 คนที่มีอาการแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก

บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านไม้เก่า 2 ชั้น ภายในบ้านพบเด็ก 3 คน และผู้ใหญ่ 8 คน หนึ่งในนั้นมีคนพิการแขนซ้าย 1 คน โดยทางอาสาสมัครได้เข้าไปวัดไข้พบว่าบางคนเริ่มมีไข้ และทุกคนมีการถ่ายเหลวหรือท้องเสียเข้าห้องน้ำกันคนละ 5-6 ครั้งต่อวัน แต่ละคนเริ่มมีอาการอ่อนเพลีย และที่น่าเป็นห่วงมี 2 คน ซึ่งเป็นผู้สูงอายุอายุประมาณ 80 ปี ประวัติเดิมมีโรคประจำตัวเป็นโรคปอด เริ่มหายใจเหนื่อยหอบและมีไข้ ส่วนอีก 1 คนเป็นเด็กชายวัย 10 ปีมีอาการเหนื่อยหอบมีไข้

ทางอาสาสมัครได้ให้คำแนะนำในระหว่างที่ต้องกักตัวอยู่ในบ้าน พร้อมกับให้ยาลดไข้ไว้ และมอบถุงยังชีพไว้ให้ด้วย โดยครอบครัวนี้มีการตรวจด้วยชุดตรวจโควิด Antigen Test Kit ผลปรากฏว่าทั้งหมดติดเชื้อโควิด

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามชาวบ้านที่อยู่ภายในซอยดังกล่าวให้ข้อมูลอีกว่า ในซอยนี้มียอดรวมผู้ติดเชื้อแล้ว 20 คน บางคนมีเจ้าหน้าที่มารับตัวไปที่โรงพยาบาลสนามแล้ว จึงอยากให้หน่วยงานสาธารณสุขจังหวัดเข้ามาตรวจเชิงรุกหาผู้ติดเชื้อชาวบ้านในซอย เพราะเกรงว่าถ้าปล่อยนานไปกว่านี้ ชาวบ้านที่อยู่ในซอยนี้อาจจะติดเชื้อโควิดกันหมด และอยากให้เจ้าหน้าที่เร่งมารับตัวทั้ง 11 คนไปรักษาที่โรงพยาบาลสนามโดยด่วน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นนทบุรี วอนเร่งรับรักษา ติดโควิดยกครอบครัว 11 คน มีเด็ก-คนแก่ 2 คนอาการหนักแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง