มุกดาหาร ผวาโต๊ะสนุ๊ก คลัสเตอร์ใหม่ติด 'โควิด' เดลต้าแล้ว 16 รายรวด

15 ส.ค. 2564 - 18:59 น.

โควิด : มุกดาหาร หวั่นคลัสเตอร์โต๊ะสนุ๊ก เจอติด โควิด-19 สายพันธุ์เดลต้า 16 ราย คาดยังมีอีกเพียบ ด้านอ.หนองสูง เปิดรพ.สนาม เพิ่ม 20 เตียง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 15 ส.ค. 2564 กลุ่มภารกิจสื่อสารความเสี่ยง โควิด-19 สสจ.มุกดาหาร ได้รายงานสถานการณ์การระบาด โควิด-19 ระลอก 3 พบผู้ป่วยรายใหม่จำนวน 68 ราย โดยเป็นการติดเชื้อนอกจังหวัด 53 ราย และในจังหวัด 15 ราย มีผู้ป่วยสะสมรวมทั้งหมด 1,545 ราย

ขณะที่สถานการณ์กระจายเชื้อไวรัสในพื้นที่จ.มุกดาหาร ยังเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด ล่าสุดคลัสเตอร์โควิด ที่ร้านทีบีสนุกเกอร์คลับ (TB Snooker Club) ตลาดสดเทศบาลเมืองมุกดาหาร 2 เขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร ได้ประกาศเป็นสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่โรค โดยผลการสอบสวนโรคพบติดเชื้อ โควิด สายพันธุ์เดลด้า แล้ว 16 คน และคาดว่าจะมีเพิ่มจำนวนมากขึ้น

โดยผู้ป่วยจากคลัสเตอร์ โควิด บ่อนโต๊ะสนุกเกอร์ทีบี คาดว่าน่าจะมีจำนวนมากขึ้นเป็นทวีคูณ เนื่องจากส่วนใหญ่ไม่มีใครทราบว่าจะมีผู้ติดเชื้อเนื่องจากไม่แสดงอาการ และไม่มีการกักตัวคงยังใช้ชีวิตสัมผัสกับผู้คนอื่น ๆ ตามปกติ

 

ขณะที่จ.มุกดาหาร ได้ออกคำสั่งที่ 38 32/2564 ประกาศปิดสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ของโรคทุกแห่ง ห้ามชุมนุม หรือมั่วสุมกัน โดยมีประเด็นสำคัญ คือให้ปิดสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ของโรค และห้ามชุมนุม หรือมั่วสุม เช่น สถานบริการสถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการสถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ และสถานที่อื่นที่มีลักษณะคล้ายกัน

สถานที่สำหรับจัดให้มีการซ้อม หรือเล่นการพนัน ชนไก่ กัดปลา สนามม้า และสถานที่อื่นใดในทำนองเดียวกัน ทั้งห้ามชุมนุม หรือมั่วสุมกันลักลอบเล่นการพนันทุกประเภทในสถานที่ต่างๆ โดยให้มีผลใช้บังคับตั้งแต่วันที่ 15 ส.ค. 2564 เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ด้านนายปิติณัช นิธิศธานี นายอำเภอหนองสูง ได้ทำพิธีเปิดรพ.สนาม อ.หนองสูง ขนาด 20 เตียง เมื่อช่วงวันแม่ โดยมีพระครูศรีอุดมวาปีคณารักษ์ (พงศกร กตปุญฺโญ ป.ธ.๖) เจ้าคณะอำเภอหนองสูงเป็นประธาน ทำพิธีเปิด รพ.สนามหนองสูง พร้อมประพรมน้ำมนต์ปัดเป่าสิ่งเลวร้ายให้หมดไปจากพื้นที่ เป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับแพทย์พยาบาล และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ มุกดาหาร ผวาโต๊ะสนุ๊ก คลัสเตอร์ใหม่ติด 'โควิด' เดลต้าแล้ว 16 รายรวด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง