'อัศวิน' สั่งทุกเขต กทม. เร่งค้นหาผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง กลุ่มเปราะบาง รับวัคซีนโควิด-19

16 ส.ค. 2564 - 18:40 น.

‘อัศวิน’ สั่งทุกเขต กทม. เร่งค้นหาผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง กลุ่มเปราะบาง รับวัคซีนโควิด-19 พร้อมดูแลบุคลากรด่านหน้าหรือผู้มีความเสี่ยงในการสัมผัสเชื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 16 ส.ค. 2564 ที่ศาลาว่าการ กทม. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมคณะผู้บริหารผ่านระบบการประชุมทางไกล โดยมีคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร และผู้เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม


พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า ได้มอบหมายสำนักงานเขตและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น สำนักพัฒนาสังคม สำนักอนามัย เร่งสำรวจผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง ประชาชนกลุ่มเปราะบาง และผู้ที่ไม่สามารถเข้าถึงบริการภาครัฐ ที่ตกสำรวจและไม่สามารถลงทะเบียน เพื่อรับบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในพื้นที่เขตต่างๆ ซึ่งอาจจะมีสาเหตุมาจากการอาศัยอยู่ในอาคาร ตึกแถว หรือที่อยู่อาศัยที่ไม่ได้จดทะเบียนในรูปแบบชุมชนหรือยังไม่ได้จัดตั้งเป็นชุมชน เพื่อจะได้เร่งดำเนินการฉีดวัคซีนให้ประชาชนกลุ่มดังกล่าวให้ครบถ้วนและทั่วถึง เพื่อให้สามารถสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในพื้นที่กรุงเทพฯ ตามเป้าหมายของ กทม. และรัฐบาลโดยเร็ว

ขณะเดียวกัน ให้มีการสำรวจจำนวนบุคลากรและเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานด่านหน้าหรือมีความเสี่ยงในการสัมผัสเชื้อโควิด-19 อาทิ พนักงานเก็บขนมูลฝอย พนักงานกวาด พนักงานประจำรถสุขาเคลื่อนที่ พนักงานเก็บขนสิ่งปฏิกูล เจ้าหน้าที่ขุดลอกคูคลอง รวมทั้งอุปกรณ์สำหรับใช้ป้องกันเชื้อโควิด-19 ในระหว่างการปฏิบัติงาน เช่น ถุงมือยาง หน้ากากอนามัย หน้ากากสวมป้องกันใบหน้า (Face Shield) เจลแอลกอฮอล์ ชุดป้องกันการติดเชื้อ ชุดกันเปื้อนทำความสะอาดแบบค้างคาว แว่นตา และรองเท้าบูท เพื่อจะได้เร่งจัดสรรอุปกรณ์ต่างๆ สนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ให้เพียงพอและทั่วถึง เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่บุคลากรที่ต้องปฏิบัติงานด่านหน้าทุกคน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'อัศวิน' สั่งทุกเขต กทม. เร่งค้นหาผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง กลุ่มเปราะบาง รับวัคซีนโควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง