สาวท้อง 9 เดือน ติดโควิดดับ หมอช่วยลูกรอด เพื่อนร่ำไห้วิดีโอคอลส่งศพขึ้นเมรุ

18 ส.ค. 2564 - 23:24 น.

สาวท้อง 9 เดือน ติดโควิดดับ หมอช่วยลูกรอด แต่ผู็เป็นแม่ไม่มีโอกาสแม้แต่ได้เห็นหน้าลูก ด้านเพื่อนร่ำไห้วิดีโอคอลส่งศพเพื่อนขึ้นเมรุเป็นครั้งสุดท้าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

18 ส.ค. 2564 – ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศภายในวัดโพธิยาราม ต.สารจิตร อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้า หลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทพนิมิตรจุดสารจิตร นำร่าง น.ส.ธิรารัตน์ วงศ์จักร หรือ “เจน” อายุ 28 ปี ที่เสียชีวิตจากโควิด 19 มาทำพิธีฌาปนกิจ

ทันที่ที่ร่างผู้เสียชีวิตมาถึงวัด เพื่อน ๆ ได้เข้ากลุ่มวิดีโอคอลกับสามีผู้เสียชีวิตที่ยังป่วยโควิดด้วยเช่นกัน รวมถึงกลุ่มเพื่อน ๆ ที่ทราบข่าวต่างเข้าร่วมวิดิโอคอล เพื่อส่งเพื่อนที่สาวท้อง 9 เดือนรายนี้ โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจ ทุกคนที่ได้เห็นภาพการเคลื่อนศพเพื่อนขึ้นสู่เมรุ ต่างหลั่งน้ำตาแทนการรดน้ำศพ

สำหรับผู้ป่วยรายนี้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 35 ของ จ.สุโขทัย โดยกำลังตั้งครรภ์ได้ 36 สัปดาห์ มีภาวะอ้วนน้ำหนัก 152 ก.ก. เริ่มมีอาการหายใจเหนื่อยหอบ นอนราบไม่ได้ ตั้งแต่วันที่ 13 ส.ค. ต่อมาวันที่ 16 ส.ค. มีอาการอาเจียนเป็นเลือด จึงซื้อชุดตรวจ ATK จากร้านขายยามาตรวจ พบผลเป็นบวก ทั้งตนเองและสามี จึงเดินทางไปตรวจหาเชื้อซ้ำที่ ร.พ.ศรีสัชนาลัย

วันที่ 17 ส.ค. แพทย์แจ้งว่าทั้งคู่ติดเชื้อโควิด-19 ร.พ.ศรีสัชนาลัย จึงมารับตัวไปรักษา ต่อมาผู้เสียชีวิตอาการหนัก จึงส่งต่อไปยัง ร.พ.ศรีสังวรสุโขทัย แต่อาการยังไม่ดีขึ้น เวลา 22.30 น. ทีมสูติแพทย์วินิจฉัยแล้ว เกรงทารกในครรภ์จะเป็นอันตราย จึงผ่าตัดทำคลอดเพื่อช่วยเหลือเด็ก โดยการทำการผ่าตัดคลอดทางหน้าท้อง เป็นเด็กทารกเพศชาย น้ำหนัก 3,470 กรัม แข็งแรงดี หลังจากการผ่าคลอดผู้เป็นแม่อาการทรุดหนักลง จนกระทั่งรุ่งเช้าเวลา 06.55 น. ได้เสียชีวิตลง โดยที่ผู้เป็นแม่ไม่มีโอกาสแม้แต่ได้เห็นหน้าลูก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวท้อง 9 เดือน ติดโควิดดับ หมอช่วยลูกรอด เพื่อนร่ำไห้วิดีโอคอลส่งศพขึ้นเมรุ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง