ปาร์ตี้วิลล่าหรู เกาะสมุย จับ 24 นักเที่ยว ตรวจเจอโควิด 2 ราย สั่งกักตัวตำรวจ เผนมี 6 รายเพิ่งหายป่วยโควิดมา อยู่ระหว่างกักตัว แต่ก็ยังมาปาร์ตี้

22 ส.ค. 2564 – ผู้สื่อข่าวรายงานคืบหน้ากรณีที่ นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุยในฐานะประธานศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเกาะสมุย สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกับ กอ.รมน.ภาค 4 ตำรวจ สภ.บ่อผุด และตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย

เข้าตรวจสอบและจับกุมงานปาร์ตี้ที่ห้องใต้ดินของวิลล่าชื่อ “ลัมโบร์กีนี” ตั้งอยู่บนเขาปลายแหลมซอย 8 ม.5 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี กลางดึกคืนวันที่ 20 ส.ค. พร้อมแจ้งดำเนินคดีกับผู้ต้องหาคนไทยและชาวต่างชาติ รวม 24 คน ในความผิดฐาน ร่วมกันฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน (เกี่ยวกับโรคระบาด) ในลักษณะมั่วสุมก่อให้เกิดโรคระบาด ร่วมกันฝ่าฝืน พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ พ.ศ. 2558 พิพากษาจำคุก 15 วัน ปรับคนละ 10,000 บาท โทษจำคุกให้รอลงอาญา และจำเลยที่สอง (ชาวต่างชาติ) มีความผิด พ.ร.บ.คนเข้าเมือง คงปรับรวม 20,000 บาท

ส่วน นายริกินี ฌอง ชาเลส สัญชาติฝรั่งเศส และ น.ส.วาเนสซา เดอ วารา สัญชาติฟิลิปปินส์ ผู้ต้องหาที่พบโคเคนซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋า ถูกดำเนินคดีข้อกล่าวหามียาเสพติดไว้ในความครอบครอง อยู่ระหว่างดำเนินคดี และขอฝากขังต่อศาลจังหวัดเกาะสมุย

นายอภิเดช พรหมคุ้ม สาธารณสุขอำเภอเมือง กล่าวว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่บุกเข้าจับกุมผู้ร่วมปาร์ตี้ทั้งหมด 24 คน แยกเป็นคนต่างชาติ 11 คน และคนไทย 13 คน แพทย์โรงพยาบาลเกาะสมุยได้ดำเนินการเก็บตัวอย่างตรวจหาเชื้อ ผลการตรวจพบว่ามีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 2 คน เป็นชายชาวออสเตรีย และหญิงไทย

นอกจากนี้ยังพบว่าใน 6 คน (คนไทย 5 (ชาย 1 หญิง 4) ชาวรัสเซีย 1) เป็นผู้ที่เคยติดเชื้อโควิด-19 จากคลัสเตอร์สถานบันเทิงหาดเฉวงที่เพิ่งรักษาหาย และได้ออกจากโรงพยาบาลสนาม เมื่อวันที่ 10 ส.ค. ทั้งหมดอยู่ระหว่างกักตัวเพื่อเฝ้าดูอาการถึงวันที่ 23 ส.ค. 64 แต่ได้มาร่วมปาร์ตี้ครั้งนี้อีก

พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด กล่าวว่า ชุดเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปจับกุมทั้งหมด 3 นาย จากตำรวจ สภ.บ่อผุด 9 นาย ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี 6 นาย ตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย 3 นาย ทหาร กอ.รมน. 5 นาย เจ้าหน้าที่ปกครอง อ.เกาะสมุย 7 นาย และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อ.เกาะสมุย 1 นาย โดยในส่วนของตำรวจสภ.บ่อผุด ที่มีความเสี่ยงสูง 11 นาย เป็นชุดจับกุม 9 นาย และชุดควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งศาลอีก 2 นาย ซึ่งทั้ง 11 นาย ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อเมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ผลยังไม่ออก แต่ได้สั่งกักตัวตำรวจทั้ง 11 นายแล้ว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน