ญาติร้อง หนุ่มวัย 22 ช็อกดับหลังฉีดเข็ม 2 ไขว้ เพียง 10 ชม. ไร้โรคประจำตัว

27 ส.ค. 2564 - 14:42 น.

ญาติร้อง หนุ่มวัย 22 ช็อกดับหลังฉีดเข็ม 2 ไขว้ ได้เพียง 10 ชั่วโมง เผยกลับมาบ้านมีไข้ ก่อนชักเกร็งเสียชีวิต แม่บอกลูกสุขภาพดี ไม่มีโรคประจำตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 27 ส.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดใสประดู่ ท้องที่ หมู่ 2 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง หลังได้รับการร้องเรียนว่า มีผู้เสียชีวิตหลังการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 เพียงแค่ 10 ชั่วโมง เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึงที่บริเวณศาลากรเปรียญ ภายในวัด พบร่างของ นายชนายุทธ หรือ ธี อายุ 22 ปี ซึ่งญาตินำร่างวางบนแคร่ เพื่อรอบรรจุศพ ท่ามกลางความเสียใจของคนในครอบครัว

สอบถาม นางวรรณี อายุ 39 ปี ผู้เป็นแม่ เล่าว่า ปกติลูกชายเป็นคนมีสุขภาพดี ไม่มีโรคประจำตัว ทุกเช้าจะไปช่วยตนทำกับข้าวให้กับเด็กนักเรียนโรงเรียนวัดใสประดู่ โดยก่อนเกิดเหตุ ลูกชายพร้อมน้องแพรว อายุ 22 ปี ลูกสะใภ้ ไปฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ที่รพ.ศรีบรรพต ในช่วงเวลา 14.00 น. ของวันที่ 26 ส.ค.หลังฉีดเข็มแรกไปเมื่อต้นเดือนส.ค.ที่ผ่านมา


โดยเข็มแรกฉีดวัคซีนของซิโนแวค ส่วนเข็ม 2 ฉีดแอสตร้าเซนเนก้า หลังฉีดยาในช่วงเย็นลูกชายไปหาตนที่บ้าน และบอกพูดกับตนว่า “ลูกแข็งแรง เห็นไหมแม่ ฉีดยาแล้วลูกไม่เป็นอะไร” ตนก็บอกให้พักผ่อนและทานยา ลูกจึงกลับไปบ้านพักของเขา ซึ่งอยู่ไม่ไกลกับบ้านของตน จนกระทั่งประมาณ 5 ทุ่มกว่า ลูกสะใภ้โทรมาบอกว่า ลูกชายเกิดอาการชักและหมดสติ ตนและสามีจึงรีบไปรับลูกชาย ส่งรพ.ศรีบรรพต แต่สุดท้ายลูกชายเสียชีวิต ประมาณเที่ยงคืน

ด้าน ภรรยาของนายชนายุทธ กล่าวว่า หลังฉีดยาในช่วงค่ำประมาณ 1 ทุ่ม สามีเริ่มมีอาการ ก็คิดว่าสามีเป็นไข้ เหมือนที่หมอบอก ก็ให้กินยาพาราเซตามอล แล้วให้นอนพักผ่อน จนกระทั่งประมาณ 4 ทุ่มครึ่ง สามีลุกขึ้นเข้าห้องน้ำ พอกลับมานอน สามีก็บ่นว่าร้อนเปิดพัดลมให้หน่อย ตนก็เปิดพัดให้ สักแป๊บสามีก็มีอาการชักเกร็ง ซึ่งไม่เคยเป็นมาก่อน ตนตกใจมาก จึงโทรบอกแม่สามี หลังจากนั้นไม่ถึง 2 นาที สามีก็ช็อกหมดสติ เป็นเวลาไล่เลี่ยกับที่พ่อและแม่สามีมาถึง จึงรีบนำตัวสามีส่ง รพ.ศรีบรรพต แต่สุดท้ายสามีก็เสียชีวิต

“ส่วนอาการของดิฉัน ซึ่งฉีดวัคซีนพร้อมสามี อาการข้างเคียงมีเพียงปวดเมื่อยร่างกาย ไม่มีไข้ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับสามี มันเร็วมาก จนยังทำใจให้ยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้” ภรรยานายชนายุทธ กล่าว

ทางครอบครัวของผู้เสียชีวิต เชื่อว่าสาเหตุที่น่าจะมาจากแพ้วัคซีน พร้อมยืนยันว่าผู้ตาย ไม่มีโรคประจำตัวใดๆ ทั้งสุขภาพร่างกายแข็งแรง อย่างไรก็ดี ล่าสุดทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพัทลุง ส่งทีมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ติดตามสอบถามการเสียชีวิต เป็นการเร่งด่วนแล้ว

ที่มา มติชนออนไลน์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ญาติร้อง หนุ่มวัย 22 ช็อกดับหลังฉีดเข็ม 2 ไขว้ เพียง 10 ชม. ไร้โรคประจำตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง