ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุวุ่น พนักงานแพร่เชื้อติดเพียบ เฝ้าดูพิเศษ หวั่นอาการหนัก

27 ส.ค. 2564 - 15:01 น.

โคราชวุ่น พนักงานนำเชื้อมาติดผู้สูงอายุในศูนย์ดูแล ต.สุรนารี อ.เมือง เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังดูแลเป็นพิเศษ หวั่นอาการหนัก เพราะอยู่ในปัจจัยเสี่ยง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 ส.ค. 64 ที่ห้องประชุมสำนักงานการกีฬาและท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา ศูนย์บัญชาเหตุการณ์ตอบโต้โรคติดเชื้อโควิด จ.นครราชสีมา แพทย์หญิงอารีย์ เชื้อเดช รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) นครราชสีมา เปิดเผยสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อโควิด ระลอกใหม่ในพื้นที่ 32 อำเภอ ของ จ.นครราชสีมา ว่า พบผู้ป่วยรายใหม่ 450 ราย สอบสวนโรคเป็นผู้ป่วยเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง 54 ราย เป็นผู้ป่วยเดินทางมารักษา 28 ราย และสัมผัสผู้ป่วย 368 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 18,899 ราย รักษาหาย 13,225 ราย ยังรักษาอยู่ 5,545 ราย เสียชีวิตรายใหม่ 2 ราย รวมผู้เสียชีวิตสะสม 129 ราย


ทั้งนี้ได้เฝ้าระวังและควบคุมการแพร่ระบาดคลัสเตอร์ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุนครราชสีมา บ้านโกรกเดือนห้า หมู่ 7 ต.สุรนารี อ.เมือง ผู้ป่วยรายแรกเป็นพนักงานหญิงปฏิบัติหน้าที่ดูแลผู้สูงอายุ วันที่ 17 สค. มีอาการไข้ ปวดศีรษะ ปวดเมื่อยตามร่างกาย วันที่ 18 สค.ได้ลาหยุดงานอยู่ที่บ้านพักไม่ได้ออกไปไหน วันที่ 21 สค. จมูกเริ่มไม่รับรู้กลิ่น ผู้จัดการศูนย์ ฯ ได้ตรวจเชื้อพนักงานจำนวน 7 ราย พบเชื้อ 4 ราย ตรวจผู้สูงอายุในความดูแล 9 ราย พบเชื้อ 5 ราย

จากนั้นได้นำผู้เกี่ยวข้องทุกคนเดินทางไปตรวจที่โรงพยาบาลเทพรัตน์ นครราชสีมา ผลยืนยันติดเชื้อ 12 ราย โดยเป็นพนักงาน 7 ราย และผู้สูงอายุ 5 ราย จากการสอบสวนโรคมีกลุ่มเสี่ยงซึ่งเป็นบุคคลในครอบครัวของพนักงานหญิงที่มีบ้านพักใน อ.สีคิ้ว จึงได้นำมาตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลสีคิ้ว พบพ่อ ยายและหลานติดเชื้ออีก 3 ราย รวมสะสม 15 ราย ขณะนี้ทีมสาธารณสุขอำเภอเมืองได้ลงพื้นที่ควบคุมการแพร่ระบาดอย่างเข้มข้นและกักตัวพนักงานที่ไม่พบเชื้อในศูนย์ ฯ ส่วนผู้ป่วยที่มีปัจจัยเสี่ยงเป็นผู้สูงอายุได้เฝ้าระวังและดูแลเป็นพิเศษ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุวุ่น พนักงานแพร่เชื้อติดเพียบ เฝ้าดูพิเศษ หวั่นอาการหนัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง