โค้ช-นักเรียนโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครแม่สอด ติดโควิด รวม 37 คน

3 ก.ย. 2564 - 11:02 น.

เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ตรวจหาโควิด โค้ช-นักเรียนโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครแม่สอด พบติดเชื้อ รวม 37 คน เผยนักเรียนไม่ได้กลับบ้าน อยู่กินในโรงเรียน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 3 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจากคลินิกชุมชน เทศบาลนครแม่สอด จ.ตาก เข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงเรียนกีฬา เทศบาลนครแม่สอด ในสังกัดเทศบาลนครแม่สอด จำนวน 140 คน ซึ่งมีทั้งโค้ช และนักเรียน โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 37 คน แยกเป็นโค้ช 1 คน และนักเรียน 36 คน เจ้าหน้าที่ใช้โรงเรียนเป็นสถานที่กักตัวสำหรับนักเรียนที่ไม่พบเชื้อ

ด้านนายประเสริฐ ปวงละคร นายกเทศมนตรีนครแม่สอด เข้าไปตรวจสอบ และสอบถามข้อมูลจากผู้บริหารโรงเรียนกีฬา และนักเรียนแล้ว ทั้งนี้เพื่อจะได้วางมาตรการเข้มข้นต่อไป


สำหรับโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครแม่สอด มีนักเรียนที่พักนอนอาศัย และทานอาหารในโรงเรียนมานานแล้ว ตามนโยบายของนายเทอดเกียรติ์ ชินสรนันท์ อดีตนายกเทศมนตรีนครแม่สอด เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กในพื้นที่ 5 อำเภอชายแดนฝั่งตะวันตกของจังหวัดตาก ที่รักด้านการเล่นกีฬามีโอกาสไปเรียนเสริมทักษะเพื่อจะได้ไปสู่ความเป็นนักกีฬาระดับชาติ

เจ้าหน้าเทศบาลนครแม่สอดชี้แจงว่า พบผู้ติดเชื้อเป็นโค้ช กับนักเรียนจำนวน 37 คน เด็กที่พักอยู่ในโรงเรียนใช้ระบบการเรียนการสอนแบบออนไลน์ ในสถานการณ์โรคโควิด-19 นักเรียนจะไม่กลับบ้าน เนื่องจากกลับมาแล้วต้องเสียเวลากักตัวอีก จึงอยู่กินในโรงเรียน

ที่มา มติชนออนไลน์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โค้ช-นักเรียนโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครแม่สอด ติดโควิด รวม 37 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง