ยายเบิ้ลวัคซีนโควิดวันเดียว 2 เข็ม พ้นระยะเฝ้าระวัง แข็งแรงปกติ

5 ก.ย. 2564 - 10:18 น.

ยาย 70 ที่ฉีดวัคซีนโควิดเบิ้ลวันเดียว 2 เข็มรวด พ้นระยะเฝ้าระวัง 21 วันแล้ว สุขภาพแข็งแรงปกติ มารับถุงยังชีพสบาย ทำทุกคนโล่งอก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 5 ก.ย. 2564 นางสมหวัง จูกูล อายุ 70 ปี คนจ.บุรีรัมย์ที่เคยตกเป็นข่าวฮือฮาหลังได้รับวัคซีนแอสตราเซเนกา วันเดียว 2 เข็มรวด จนทำให้ญาติมิตรเป็นห่วงกลัวจะได้รับอันตราย ทางสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์เองก็ให้เฝ้าระวังอาการผลข้างเคียงตลอด 21 วัน ล่าสุดเจ้าตัวพ้นจากการเฝ้าระวังครบแล้วเมื่อวานนี้


นางสมหวังเผยว่า ตั้งแต่ได้รับวัคซีนไปเมื่อวันที่ 14 ส.ค.ที่ผ่านมา ถึงวันนี้ร่างกายก็ยังปกติดี ไม่มีอาการข้างเคียงใด ๆ ทั้งสิ้น ยอมรับว่าตนหลงในสถานที่ฉีดวัคซีน ไม่รู้ว่าแต่ละคนจะต้องฉีดกี่เข็ม โชคดีที่รอดมาได้ ก็ขอฝากถึงคนแก่ทุกคน ให้ดูตนเป็นตัวอย่าง เพราะวัคซีนไม่ได้อันตรายอย่างที่คิด ตนฉีดวันเดียว 2 เข็มรวด ห่างกัน 5 นาที จนถึงตอนนี้ก็ยังแข็งแรงปกติ

ยายเบิ้ลวัคซีนวันเดียว 2 เข็ม แข็งแรงปกติที่บุรีรัมย์

ทั้งนี้หลังพ้นระยะเฝ้าดูอาการ นางสมหวังเดินทางไปรับถุงยังชีพที่กลุ่มพุทธสมาคม อ.นางรอง ท่ามกลางความฮือฮาของชาวบ้าน เพราะทุกคนต่างลุ้นและเป็นห่วงนางสมหวังว่าจะมีอาการอะไรจากการฉีดวัคซีนเบิ้ลในวันเดียว แต่เมื่อเห็นว่าอาการปกติ ทุกคนก็โล่งใจกันอย่างมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยายเบิ้ลวัคซีนโควิดวันเดียว 2 เข็ม พ้นระยะเฝ้าระวัง แข็งแรงปกติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง