ปิดเกาะพีพี 7 วันเริ่ม 11-18 ก.ย.นี้ หลังเจอคนติดโควิด พบแพร่จากร้านขายของชำแคมป์คนงานลามตร.ในโรงพักด้วย ชี้เว้นให้นทท.จากภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์มาเที่ยวได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 ก.ย.2564 นายประเสริฐ วงษ์นา ประธานชมรมธุรกิจการท่องเที่ยวเกาะพีพี จ.กระบี่กล่าวว่า ชมรมฯได้ออกหนังสือแจ้งไปยังผู้ประกอบการธุรกิจการท่องเที่ยวบนเกาะพีพีและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มีความจำเป็นต้องงดเดินทางเข้าออกเกาะเป็นเวลา 7 วันเริ่มตั้งแต่วันที่ 11-18 ก.ย.นี้ เพื่อทำความสะอาดและตรวจหาเชื้อเชิงรุกหลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19

ทั้งนี้นักท่องเที่ยวจากโครงการภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ สามารถเข้ามาในพื้นที่ได้ผ่านทางเรือโดยสารตามโครงการตั้งแต่วันที่ 11-18 ก.ย. รวมถึงบุคลากรการแพทย์ ผู้ให้บริการขนส่งสินค้า อาหาร ยา เวชภัณฑ์ที่ไม่ใช่ครุภัณฑ์ทางการแพทย์ หรือมีความจำเป็นต้องติดต่อคดีกับตำรวจ โดยจะต้องมีเอกสารมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ปกครองในเกาะพีพีด้วย สำหรับประชาชนทั่วไปสามารถเข้ามาในเกาะได้ตั้งแต่วันที่ 19 ก.ย.เป็นต้นไป

เบื้องต้นสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในเกาะพีพี พบผู้ติดเชื้อสะสม 7 ราย เป็นตำรวจสภ.เกาะพีพี 2 ราย มีการกักตัวหัวหน้าคนงานก่อสร้างบำบัดน้ำเสียของเกาะและคนในครอบครัวทั้งหมด 5 ราย กักตัวตำรวจ 7 นาย มีกลุ่มเสี่ยงที่ต้องตรวจหาเชื้อยืนยัน 36 ราย ทั้งนี้การระบาดครั้งมีการแพร่เชื้อจากร้านขายของชำในแคมป์คนงานก่อสร้าง ด้านสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกระบี่มอบชุดตรวจวินิจฉัยหาเชื้อจำนวน 45,000ชุดเพื่อออกตรวจคนในเกาะแล้ว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน