สูญรายได้หลักแสน โควิดพ่นพิษ ทำทัวร์เจ๊ง 2ผัวเมียไม่ยอมแพ้ เพาะหอยขายสู้ชีวิต

9 ก.ย. 2564 - 16:16 น.

เจอโควิด ทำธุรกิจทัวร์เจ๊ง รายได้หลักแสนหายวับ ต้องหอบลูกกลับบ้านเกิด หันมาเพาะหอยโข่งขาย สู้ชีวิต ไม่ยอมแพ้ แม้รายได้หลักหมื่น ก็ยังดูแลครอบครัวได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 ก.ย.2564 นายทัศไนย ส่งศรี อายุ 42 ปีและน.ส.วิกันดา คงพงษ์ อายุ 42 ปี สองสามีภรรยาอดีตเจ้าของธุรกิจทัวร์ในพื้นที่หาดอ่าวนาง จ.กระบี่ แต่เจอพิษโควิด-19 ทำให้รายได้เฉลี่ย 6 หลักต่อเดือนหายไป จนต้องเดินทางกลับมาที่ต.บ้านควน อ.เมือง จ.ตรังประกอบอาชีพเพาะหอยโข่งขายรายได้เหลือเดือนละหลักหมื่น แต่ก็ยังสามารถจุนเจือครอบครัวได้

นายทัศไนยเผยว่า ครอบครัวตนมีด้วยกัน 5 คน มีลูก 3 คน คนโตเป็นชายอายุ 11 ปี คนรองเป็นหญิง อายุ 8 ขวบ คนเล็กเป็นหญิงอายุเพียง 4 ขวบ เมื่อ 5 เดือนก่อน ธุรกิจทัวร์เจอพิษโควิดจนต้องปิดตัวลง ทั้งบ้านไม่มีรายได้เข้ามา จนต้องกลับมาอยู่ที่จ.ตรีง แล้วใช้พื้นที่รอบบ้านเพาะเลี้ยงหอยโข่งขาย สร้างรายได้พอเลี้ยงดูครอบครัว ทั้นี้ตนศึกษาวิธีการเพาะเลี้ยงจากในอินเทอร์เน็ต ทั้งในเฟซบุ๊ก ในยูทุบ และใช้ความรู้ที่เรียนมาเอามาใช้สร้างรายได้


ทั้งนี้ขอแนะนำว่าการเลี้ยงหอยโข่งนั้นไม่ยาก จุดเด่นของคนตนคือมีพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ที่แข็งแรงสมบูรณ์ ทำให้ลูกพันธุ์แข็งแรงจัดส่งลูกค้าได้ ทั้งนี้ตนทำธุรกิจมา 3 เดือน มีลูกค้าจากพื้นที่ใกล้เคียงและต่างจังหวัด เช่น จ.อุตรดิตถ์ จ. น่าน ลูกค้าที่ซื้อไปเลี้ยง บอกว่ารอดทุกตัว ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ มองว่าอนาคตก็น่าจะสดใส

“ทั้งนี้อยากให้ทุกคนสู้ต่อไป เพราะชีวิตต้องเดินต่อ อย่ายอมแพ้ ผมเคยมีรายได้จากทัวร์เป็นจำนวนมาก เจอโควิดเข้าไป ทั้งบ้านไม่มีรายได้เข้ามาเลย ถือว่าหนักมาก แต่ก็มาสู้กันใหม่ หาเงินพอดูแลครอบครัวในตอนนี้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สูญรายได้หลักแสน โควิดพ่นพิษ ทำทัวร์เจ๊ง 2ผัวเมียไม่ยอมแพ้ เพาะหอยขายสู้ชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง