แม่ดาวTikTok แอบลูกไปฉีดวัคซีน ก่อนทรุด เข้ารพ.เสียชีวิต

10 ก.ย. 2564 - 16:00 น.

แม่ดาว TikTok แอบลูกไปฉีดวัคซีนหลังกลัวติดโควิด และอยากสร้างภูมิคุ้มหมู่ให้ชุมชน แต่ฉีดกลับมาป่วยหนัก ต้องหามส่งเข้ารพ. รักษาตัวก่อนเสียชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 10 ก.ย.2564 นายนาวิน เสระทอง อายุ 18 ปี ลูกชายของนางพนมไพร เสระทอง อายุ 56 ปี ซึ่งเสียชีวิตหลังไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 มาในวันที่ 31 ส.ค. ก่อนจะมีอาการป่วยและทรุดจนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา ตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่วัดประจำหมู่บ้านในพื้นที่จ.อุบลราชธานี โดยจะมีการประกอบพิธีฌาปนกิจในวันที่ 12 ก.ย.นี้

นายนาวินซึ่งเป็นดาวดังในแอพพลิเคชั่น TikTok เผยว่าก่อนหน้านี้ตนได้ห้ามแม่ไปฉีดวัคซีน เพราะแม่มีโรคประจำตัว วอนขอให้อดทนรอวัคซีนที่ดีกว่าปัจจุบัน แม้จะต้องเสียเงินซื้อก็ยอม แต่แม่ก็แอบไปฉีด เพราะกลัวติดเชื้อ และอยากรับผิดชอบต่อชุมชนเพื่อให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ มีคนไปฉีดเกือบ 400 คน แม่เลยแอบไป พอกลับมาบ้านหลังฉีดได้ 2 วันปรากฎว่าก็เริ่มป่วย มีไข้ เหนื่อย


“ตอนนั้นมีคนบอกว่าเกิดจากผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน เดี๋ยวก็หายไป แต่ผ่านไปหลายวันอาการไม่ดีขึ้น จนต้องนำตัวส่งรพ. แพทย์พบว่ามีภาวะปอดติดเชื้อค่อนข้างรุนแรง ก่อนจะเสียชีวิตลงในที่สุด”

ทางนายอุทัย นิปัจการสุนทร สาธารณสุขอ.โขงเจียมเผยว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบรายละเอียดทั้งหมด โดยได้ลงพื้นที่พบกับครอบครัวผู้เสียชีวิตแล้ว จากนี้จะดำเนินการเรื่องเงินเยียวยาให้กับครอบครัวตามระเบียบต่อไป

สำหรับนายนาวินนั้นใช้ชื่อใน TikTok ว่า 2055nawin มีผู้ติดตามกว่า 1.1 ล้านคน โดยส่วนใหญ่ลงเนื้อหาเกี่ยวกับอาหาร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ดาวTikTok แอบลูกไปฉีดวัคซีน ก่อนทรุด เข้ารพ.เสียชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง