รพ.ศิริราช แจ้งยกเลิกลงทะเบียนฉีด 'แอสตร้าฯ' เข็ม 1 แล้ว เหตุเข้าใจคลาดเคลื่อน

10 ก.ย. 2564 - 18:56 น.

รพ.ศิริราช แจ้งยกเลิกลงทะเบียนฉีด ‘แอสตร้าฯ’ เข็ม 1 แล้ว เหตุเข้าใจคลาดเคลื่อน ซึ่งไม่ตรงกับนโยบายการบริหารจัดการวัคซีนของกระทรวงสาธารณสุข

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 10 ก.ย.64 โรงพยาบาลศิริราช ประกาศแจ้งขอยกเลิกการลงทะเบียนเข้ารับวัคซีนป้องกันโควิด-19 สำหรับประชาชนทั่วไปที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป

โดยระบุว่า ตามที่ โรงพยาบาลศิริราช เปิดให้ประชาชนทั่วไปที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ลงทะเบียนจองวัน และเวลาการฉีดวัคซีนโควิด-19 ของบริษัท แอสตร้าเซนเนก้า สำหรับเดือนกันยายน 2564 ตั้งแต่วันที่ 10-20 กันยายน 2564 สำหรับการฉีดเข็ม 1 เท่านั้น แต่เนื่องจากมีความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน ซึ่งไม่ตรงกับนโยบายการบริหารจัดการวัคซีนของ กระทรวงสาธารณสุขที่จะจัดให้มีการเข้ารับวัคซีนชนิดซิโนแวค เป็นเข็มที่ 1 และวัคซีนชนิดแอสตร้าเซนเนก้า เป็นเข็มที่ 2

โรงพยาบาลศิริราช จึงขอยกเลิกการลงทะเบียนเข้ารับวัคซีนป้องกันโควิด-19 สำหรับประชาชนทั่วไปที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ตั้งแต่วันที่ 10-20 กันยายน 2564 ดังกล่าว และขอแสดงความเสียใจ รวมทั้งขออภัยในความคลาดเคลื่อนที่เกิดขึ้นมา ณ ที่นี้ หากโรงพยาบาลศิริราช ได้รับการจัดสรรวัคซีนสำหรับดำเนินการตามนโนบายของกระทรวงสาธารณสุขแล้ว จะรีบดำเนินการต่อไปโดยเร็วที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รพ.ศิริราช แจ้งยกเลิกลงทะเบียนฉีด 'แอสตร้าฯ' เข็ม 1 แล้ว เหตุเข้าใจคลาดเคลื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง